6 cách nấu canh chay đơn giản dễ làm và siêu ngon

6 cách nấu canh chay đơn giản dễ làm và siêu ngon

Ngoài việc bị gắn mác là “thiếu chất” thì ăn chay thường bị nhầm tưởng là “nhiều dầu mỡ”. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể làm các món canh chay ngon, ít dầu mỡ. Những công thức nấu món canh chay dưới đây vừa đơn giản vừa dễ làm. Hy vọng bạn có thể cải thiện được menu ăn chay của mình với các gợi ý dưới đây nhé.

Khám phá thêm những món chay ngon: Các món xôi chay thập cẩm đơn giản nhưng lại siêu ngon

Canh chay hạt sen nấu với rong biển

Ngâm rong biển trong nước khoảng 15p cho mềm. Cắt nhỏ nấm rơm và rửa sạch. Cạo sạch và đập dập gừng. Cắt lát ngang cà rốt, trang trí tùy thích.

Bắc bếp đun sôi 500ml nước. Khi nước sôi, thả gừng và hạt sen vào cho thơm.Sau đó cho cà rốt và nấm rơm vào đun cùng cho đến khi chín. Thêm gia vị (nước tương hoặc hạt nêm chay). Cho rong biển và cuối cùng, nấu thêm một chút rồi tắt bếp. Rắc thêm tiêu và ngò (rau mùi) là chúng ta đã có một món canh thơm ngon.

Canh rong biển hạt sen là món canh ngon,bổ dưỡng đặc biệt trong những ngày thời tiết giao mùa.

6 cách nấu canh chay đơn giản dễ làm và siêu ngon

Canh chua chay

Xẻ miếng đậu phụ non ra làm tư, xong lấy mỗi miếng cắt ra làm đôi. Xắt lát mỏng quả thơm theo chiều của mắt thơm. Cắt cà chua theo chiều dọc của trái cà ra làm 8 miếng. Nấm rơm rửa sạch, xắt làm ba

Nấu nước sôi, cho me vào đến khi me mềm thì vớt ra. Cho thơm, đậu hủ non, nấm rơm, sau đó cho cà chua và giá vào. Dầm me, chế vừa chua nồi canh là được. Nêm muối, đường, bột ngọt cho vừa ăn. Nhắc xuống, cho các thứ rau ớt xắt nhỏ vào.

6 cách nấu canh chay đơn giản dễ làm và siêu ngon

Canh nấm chay

Cà rốt xắt sợi nhỏ. Đậu Hà Lan nhặt tước xơ. Nấm cắt bỏ chân rửa sạch để ráo. Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Hành, mùi cắt bỏ rễ rửa sạch thái khúc.

Phi thơm hành khô với chút dầu đậu nành. Thêm cà rốt vào xào sơ. Chế phần nước vừa ăn vào nồi đun sôi. Canh sôi thả đậu phụ cùng nấm đông cô vào trước tiếp đến cho đậu Hà Lan đun sôi lần nữa. Thêm gia vị vừa miệng. Khi canh sôi, cho nấm rơm vào đun tiếp khoảng 1-2 phút. Thêm hành hoa, rau mùi. Nêm chút mì chính và tắt bếp, cho canh nấm chay ra bát bát.

canh nâm chay

Canh bông cải chay

Bông cải xanh cắt thành các miếng vừa ăn sau đó rửa sạch. Cà rốt loại bỏ vỏ sau đó bổ khoanh thành các miếng vừa ăn. Táo gọt vỏ, bổ thành 8 miếng sau đó loại bỏ ruột. Đậu hũ bổ thành miếng vừa ăn sau đó chiên vàng đều.
Cho cà rốt và táo vào luộc cùng 1 lít nước. Sau 15 phút, vớt bỏ táo rồi cho đậu hũ và bông cải vào rồi đun sôi cho chín. Nêm muối, đường, bột nêm vừa ăn, rải hành ngò lên mặt. Sau khi chín thì tắt bếp rồi múc ra bát rồi thưởng thức.

canh bông cải chay

Canh bí đỏ nấu đậu phộng

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột sau đó rửa sạch và cắt thành các miếng vừa ăn. Đậu phộng rửa sạch sau đó cho vào cối giã giập.
Phi thơm dầu với hành sau đó cho đậu phộng vào xào sơ qua sau đó cho nước vào đun sôi. Khi nước sôi trút bí vào nồi, đun sôi lại sau đó chuyển lửa nhỏ kết hợp nêm gia vị cho vừa ăn sau đó đun chín thì tắt bếp. Trước khi bắt xuống cho hành và ngò vào rồi múc ra bát.

bi đỏ nấu đậu phộng

Canh Kim chi đậu phụ

Làm nóng nồi với một ít ầu oliu rồi cho vừng vào rang. Khi thấy vừng thơm lên và chuyển sang màu vàng, bạn cho kim chi vào đảo đều trong khoảng 4 phút. Tiếp theo đó, cho các loại nấm, bột ớt, hành lá vào rồi đảo đều. Thêm vào khoảng 750ml nước dùng và đun sôi.

Khi nước sôi, bạn cho đường, muối vào và nêm nếm sao cho vừa ăn. Sau đó thêm đậu phụ vào, đảo nhẹ để đậu phụ không bị nát. Đun ở lửa nhỏ thêm 15 phút nữa là bạn có thể tắt bếp và thưởng thức được rối đấy!

kim chi đậu hủ

Hy vọng là 6 món canh đơn giản, dễ nấu phía trên sẽ giúp các bạn ngon miệng. Đừng quên để ý đến chế độ dinh dưỡng khi ăn chay nữa nhé!

Trích dẫn từ hapivegan.com

Hải Anh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *