Điểm danh những món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Đà Nẵng (P2)

Điểm danh những món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Đà Nẵng (P2)

Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với phong cạnh đẹp, hùng vĩ; mà còn thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới bởi nền ẩm thực vô cùng hấp dẫn. Nền ẩm thực nơi đây phong phú, đa dạng, mang đậm bản sắc ẩm thực miền Trung nước ta. Đặc biệt là khi bạn có ý định tìm hiểu văn hóa thành phố này thì ẩm thực chính là một trong những con đường nhanh nhất. Hãy cùng flt.vn điểm danh những món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Đà Nẵng.

Bún thịt nướng

Bún thịt nướng

Bún thịt nướng là một món ăn đường phố luôn được yêu thích bởi những người dân Đà Nẵng. Bát bún thịt nướng có thịt nướng được tẩm ướp thơm ngon; ăn kèm với rau sống, đồ chua và chút nước lèo béo ngậy được làm từ gan, đậu phộng và nước cốt dừa. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn ăn kèm với bún những món khác như chả nem chiên, nem nướng… vv.

Bánh bèo, bánh nậm

Bánh bèo

Một trong những món ăn Đà Thành luôn lôi cuốn trái tim các tín đồ ẩm thực là bánh bèo, bánh nậm. Những loại bánh này tuy được làm từ nguyên liệu dân dã; chế biến đơn giản nhưng lại có hương vị rất đặc biệt và khó quên.

Những chén bánh bèo nóng hổi, những chiếc bánh nậm thơm ngon với nhân thơm ngọt, bùi béo với nước chấm ngọt ngọt được pha cầu kì với tỏi, đường và chanh sẽ khiến bạn không ngừng ăn đâu đó!

Bánh xèo

Bành xèo

Bánh xèo chắc chắn không còn xa lạ gì với các bạn nữa đúng không? Nhưng với đặc trưng vùng miền và sáng tạo của người dân Đà Nẵng đã tạo nên hương vị thơm ngon và đặc biệt của món bánh xèo nơi đây.

Bánh xèo mới chiên có màu vàng ươm đẹp mắt với vỏ ngoài giòn giòn; vỏ trong mềm mềm với nhân thơm phức. Ăn kèm với bánh xèo có rổ rau sống tươi xanh; mướt mát với chén nước chấm sền sệt đậm đà và hấp dẫn.

Cháo vịt

ẩm thực Đà Nẵng

Với hương vị thơm ngon, đặc trưng và sự bổ dưỡng; cháo vịt là món ăn rất được ưa chuộng của người Đà Nẵng. Cứ mỗi chiều chiều, các quán cháo vịt tại đây luôn tấp nập người ra người vào. Bạn thử tưởng tượng mà xem; còn gì tuyệt hơn việc ngồi thưởng thức một chén cháo nóng hổi với những miếng thịt vịt nạc và săn chắc?

Giá của cháo vịt sẽ dao động từ 20.000 đến 80.000 VND một phần tùy vào phần mà bạn gọi nhé!

Tré

ẩm thực Đà Nẵng

Tré là một trong những đặc sản ẩm thực độc đáo của Đà Nẵng; luôn được người dân nơi đây và du khách mọi miền Tổ Quốc ưa chuộng. Thành phần chính để làm nên tré là thịt nạc vai, mông, thịt ba chỉ, da heo cùng các gia vị như nước mắm khô, tỏi, mè, riềng… vv. Sau khi đóng gói, tré được ủ từ 2 đến 3 ngày là có thể dùng được. Hạn sử dụng của món ăn này là khoảng 15 ngày.

Tré có hương vị hấp dẫn của thịt, riềng, tỏi lên men và mùi đặc biệt của lớp gói lá chuối có lót lá ổi.

Thương hiệu tré nổi tiếng của Đà Nẵng là Tré Bà Đệ với hơn 60 năm sản xuất. Giá cho 1 chục tré gói là khoảng 90.000 VND nhé!

Chè

ẩm thực Đà Nẵng

Đến Đà Nẵng vào những ngày hè nóng bức; chè sẽ là món ăn vặt giúp bạn giải khát rất nhanh đấy. Cách chế biến và hương vị đặc trưng góp phần làm nên “danh tiếng” cho chè Đà Nẵng. Chè Đà Nẵng rất đa dạng với nhiều loại như chè xoa xoa hạt lựu, chè thái, chè sầu riêng, chè dừa dầm…vv.

Trên đây là những món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Đà Nẵng. Nếu có cơ hội du lịch Đà Nẵng, bạn không nên bỏ qua những món ăn trên; vừa tiếp thêm năng lượng cho chuyến đi của bạn, vừa giúp bạn hiểu thêm về ẩm thực phong phú, đa dạng của nước ta.

Nguồn: triptoday.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *