Điểm danh những món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Đài Loan (P1)

Điểm danh những món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Đài Loan (P1)

Đài Loan là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng ở châu Á cũng như thế giới. Ẩm thực Đài Loan là một trong những điểm thu hút khách tham quan đến nơi này. Dưới đây là danh sách những món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Đài Loan.

Vịt Đài Loan

Điểm danh những món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Đài Loan (P1)

Thay vì hấp, luộc hay quay, người dân Đài Loan thường mang vịt đi tẩm ướp gia vị, phơi khô rồi cất giữ. Vịt Đài Loan, hay còn gọi là “Vịt thưởng” được dân chúng ướp nướng theo một phương pháp đặc biệt và thay mía bằng củi để nướng. Sau đó, vịt được mang đi xông khói và bảo quản cẩn thận trong suốt cả mùa đông cho tới khi thịt khô lại và ngấm hết gia vị.

Gua bao

Gua bao

Gua bao Đài Loan là sự kết hợp hài hòa giữa bánh bao Trung Quốc và bánh hamburger của phương Tây. Gua bao trông khá hấp dẫn; bao gồm một miếng thịt được tẩm ướp thơm ngon và hầm chín, kẹp giữa hai miếng bột hấp mềm và thơm.

Ngoài ra, người chế biến cũng cho thêm rau thơm, đậu phộng được giã nát và mù tạt để thêm hương vị cho món ăn. Ngày nay. ngoài nhân chính là thịt heo; các cửa hàng ở Đài Loan còn sáng tạo thêm nhiều loại nhân mới cho gua bao như: gà chiên, cá, thịt bò hầm hay trứng.

Gà ba cốc (Sanbeiji)

Gà ba cốc (Sanbeiji)

Dù có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng qua bàn tay tài hoa của người Đài Loan; món gà ba cốc đã được biến đổi cho mang những nét đặc trưng của đất nước này. Món ăn thực chất là gà chiên giòn được nấu trong nước sốt được nấu từ hỗn hợp: rượu gạo, nước tương và dầu mè. Tuy được chế biến đơn giản; nhưng chắc chắn bạn sẽ xiêu lòng trước hương vị của món gà ba cốc này đấy.

Món ăn thường được ăn kèm với cơm hoặc cháo.

Nhục viên (Ba-wan)

Điểm danh những món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Đài Loan (P1)

Không hề cầu kì hay cao siêu như nhiều món ăn xứ Đài khác; nhục viên bình dị cả trong nguyên liệu và cách chế biến. Vỏ bánh dẻo dai được làm từ tinh bột ngô, tinh bột khoai và bột gạo. Nhân món ăn thông thường thì được làm thịt lợn, măng và nấm hương. Món ăn này có thể được làm chín bằng cách hấp hoặc chiên giòn; và ăn kèm với nước sốt có vị mặn và ngọt. Chính vì vậy mà nhục viên có hương vị ngon và hấp dẫn hơn.

Trứng tráng hàu

Trứng tráng hàu

Món này là sự kết hợp hài hòa giữa hương vị biển của hàu; vị béo của trứng gà và một chút tinh bột khoai mì của đồng bằng để mang đến cho thực khách một bữa ăn khó quên. Tùy vào người chế biến mà món ăn sẽ được thêm các loại gia vị và sốt cho hợp khẩu vị; nhưng chắc chắn phải có hỗn hợp sốt chua ngọt để tạo thêm màu sắc và hương vị cho món ăn.

Xôi ống

Điểm danh những món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Đài Loan (P1)

Xôi ống Đài Loan về cách chế biến thì có nhiều nét giống với cam lam Việt Nam; tuy nhiên món này lại có hương vị đậm đà hơn từ những nguyên liệu nấu kèm theo. Xôi ống được làm được gạo nếp dẻo thơm, thịt lợn xé, trứng hoặc nấm được tẩm ướp gia vị rồi nhồi vào ống tre và được hấp ở nhiệt độ cao.

Bánh gạo Mochi

Bạn thường chỉ nghe đến bánh Mochi Nhật Bản nổi tiếng đúng không? Nhưng ở Đài Loan, món bánh này cũng nổi tiếng thơm ngon không hề kém đâu đó. Hiện nay, bánh Mochi còn được người dân Đài Loan phát triển thêm nhiều loại nhân mới phong phú như trà xanh, mứt dâu, bơ lạc… để mang đến sự mới lạ cho người thưởng thức.

Trà sữa trân châu

Đài Loan được coi là “ông tổ” của trà sữa trân châu thơm ngon; một trong món đồ uống được giới trẻ yêu thích nhất trong những năm gần đây. Cách thức pha trà sữa trân châu tại Đài Loan vô cùng đa dạng; tùy thuộc vào mỗi hãng trà và mỗi một người chế biến. Nhưng về cơ bản, phần nước trà thường được pha từ trà đen, trà xanh hoặc đôi khi là cà phê. Sau khi pha trà, họ sẽ cho thêm sữa và các loại hương vị thơm ngon khác biệt.

Trên đây là danh sách những món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Đài Loan. Nếu có cơ hội du lịch Đài Loan, bạn không nên bỏ qua những món ăn trên; vừa tiếp thêm năng lượng cho chuyến đi của bạn, vừa giúp bạn hiểu thêm về ẩm thực thế giới.

Nguồn: triptoday.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *