Điểm danh 7 món ngon khó bỏ qua khi tìm hiểu về ẩm thực Singapore

Điểm danh 7 món ngon khó bỏ qua khi tìm hiểu về ẩm thực Singapore

Nhắc đến ẩm thực châu Á, không thể không nhắc đến ẩm thực Singapore. Đảo quốc Sư tử được mệnh danh là nơi hội tụ của tinh hoa ẩm thực Châu Á. Dưới đây là danh sách 7 món ngon khó bỏ qua khi tìm hiểu về ẩm thực đảo quốc xinh đẹp này.

Cơm gà Hải Nam

Điểm danh 7 món ngon khó bỏ qua khi tìm hiểu về ẩm thực Singapore

Cơm gà Hải Nam là một món ăn ngon Singapore gần gũi nhất với người dân địa phương. Cơm ăn kèm với nước sốt gừng, sốt chanh ớt và tương đen ngọt. Thịt gà được luộc trong nồi nước dùng cùng các loại gia vị khác. Khi gà chín tới, nước dùng sẽ được đem đi nấu cơm cùng với lá dứa và tỏi. Món cơm ra lò sẽ có màu vàng nhạt mỡ màng đẹp mắt vì nước dùng chất lượng. Đảm bảo bạn sẽ ghiền món ngon này ngay lập tức.

Cua sốt ớt và cua sốt tiêu trắng

Cua sốt ớt và cua sốt tiêu trắng

Món ăn nổi tiếng thế giới này xuất phát từ xe đẩy bán đồ ăn dạo vào năm 1956. Sau đó món ăn này nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Người đầu bếp sáng tạo nên món ăn này đã mở một nhà hàng lấy tên Palm Beach; và nhanh chóng thu hút du khách ghé tới thưởng thức. Điểm hấp dẫn của món ăn chính là nước sốt hoàn hảo vị chua của cà chua; cay của ớt và béo thơm của trứng hòa quyện. Bạn có thể ghé tới khu Geylang để thưởng thức món ăn này.

Cháo ếch

Cháo ếch

Cháo ếch là một trong những món ăn ngon Singapore; là niềm tự hào của văn hóa ẩm thực Singapore. Cháo ếch được bán khắp nơi nhưng nổi tiếng nhất vẫn là khu Geylang. Nơi đây tập trung khá nhiều du khách Việt đến thưởng thức; thường được phục vụ thành hai thố. Một thố cháo trắng sánh dẻo và một thố thịt ếch kho với đầu hành, tiêu và hỗn hợp gia vị đậm đà, thơm cay. Đảm bảo ăn một lần sẽ nhớ mãi.

Cà ri đầu cá

Điểm danh 7 món ngon khó bỏ qua khi tìm hiểu về ẩm thực Singapore

Cà ri đầu cá nghe tên món ăn đã thấy hấp dẫn rồi; phần đầu cá của món cà ri này nhiều thịt và thơm lừng. Đầu cá được nấu với phần nước dùng làm từ mắm tôm, ớt đỏ, sả, mù tạt và hành tây, trộn chung với cà chua và đậu bắp. Những người sành ăn sẽ dùng phần thịt má; cũng như phần mắt cá béo ngậy để thưởng thức món ăn này.

Mì bak chor mee

Mì bak chor mee

Mì bak chor mee là món ăn được tạo nên từ những sợi mì dẹt, vàng óng; kết hợp với thịt heo sambal cay cay cùng vị chua của dấm. Một tô mì bak chor mee đạt chuẩn phải có sự kết hợp đậm đà của các loại gia vị cùng nước tương đậu nành với những lát thịt heo mềm, thịt viên, gan, kèm bánh bao hoặc xương cá phơi khô. Bạn có thể ghé tới quán bak chor mee nổi tiếng ở Singapore là Hill Street Tai Wah Pork Noodles.

Salad Rojak

Salad Rojak

Salad Rojak theo tiếng Malaysia có ý nghĩa là “Sự pha trộn đa dạng”. Món salad Rojak được chế biến từ nhiều nguyên liệu; thể hiện sự đa dạng về văn hóa của Singapore. Món ăn kết hợp các loại nguyên vật liệu khác nhau như rau muống, giá đỗ chần sơ, dưa leo, củ sắn, cùng các loại trái như thơm, xoài… tạo nên một sự pha trộn hài hòa và ngon miệng. Đây là món ăn truyền thống của Đảo quốc Sư tử thường được dùng khai vị trong các bữa ăn.

Laksa

ẩm thực Singapore

Laksa cũng là một trong những món ăn ngon Singapore bạn nên thử. Món này ăn gần giống cà ri. Món này có nước dùng cay với màu cam đỏ; với hương vị của nước cốt dừa và tôm khô, phủ bên trên là các nguyên liệu như sò huyết, tôm và chả cá. Đặc trưng của món ăn này chính là sợi mì dày được cắt thành những sợi ngắn để có thể dễ dàng múc bằng muỗng, chứ không dùng đũa.

Trên đây là danh sách 7 món ngon khó bỏ qua khi tìm hiểu về ẩm thực Singapore. Nếu có cơ hội du lịch Singapore, bạn không nên bỏ qua những món ăn trên; vừa tiếp thêm năng lượng cho chuyến đi của bạn, vừa giúp bạn hiểu thêm về ẩm thực thế giới.

Nguồn: triptoday.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *