Bánh mì Viêt Nam – Đặc trưng cho nền ẩm thực đường phố nước ta

Bánh mì Viêt Nam – Đặc trưng cho nền ẩm thực đường phố nước ta

Bánh mì Việt Nam từ một món ăn bình dân đã trở thành đại diện cho nền ẩm thực đường phố nước ta. Và đến nay đã được cả thế giới đều lên tiếng công nhận.

Từ trước đến nay, phở được xem giống như món ăn quốc dân của nước ta. Chính vì món ăn này ẩn chứa nhiều giá trị truyền thống từ xa xưa và càng ngày càng phổ biến rộng rãi trên thế giới. Tuy nhiên, khi nhắc đến món ăn đại diện, biểu tượng cho ẩm thực đường phố Việt Nam. Không một món ăn nào có thể vượt qua được ngôi vương của bánh mì.

Loại ẩm thực đường phố thông dụng khắp nước ta

Hầu hết mọi người đều có thể ăn bánh mì trong bất kỳ bữa ăn nào trong ngày. Từ dùng làm bữa sáng, bữa trưa, bữa tối đến cả bữa xế hay là ăn dặm,…

Cùng với hình dáng gọn nhẹ, dễ ăn. Đây là một món ăn mà chúng ta có thể dùng ở mọi nơi chốn. Từ  trường học, cơ quan hay ngay cả ngoài đường. Bánh mì Việt Nam đang dần được sáng tạo để thỏa mãn nhu cầu của tất cả mọi người. Với ước muốn tạo sự tiện lợi, nhanh chóng nhất có thể.

Bánh mì Viêt Nam - Đặc trưng cho nền ẩm thực đường phố nước ta

Không chỉ xuất hiện mọi lúc mọi nơi tại những đô thị sầm uất. Loại thức ăn này còn phủ sóng ở khắp mọi miền đất nước. Có thể nói, thói quen ăn bánh mì đã được in sâu vào tiềm thức của mọi người dân Việt.

Món ăn biến tấu cực kì phong phú và đa dạng

Với sự xuất hiện trên mọi “mặt trận” bánh mì mới dần trở nên hết sức đa dạng về thành phần nguyên liệu. Những biến tấu của nhân bánh mì cực kỳ phong phú. Từ một chiếc bánh mì truyền thống cơ bản gồm có chả lụa, thịt nguội, chà bông… Đến những món đặc sản như bánh mì xíu mại Đà Lạt, bánh mì que Hải Phòng, bánh mì chả cá Vũng Tàu…

Ngày nay, nhờ vào sự sáng tạo mà dần dần càng có nhiều những phiên bản độc lạ hơn nữa. Như là: bánh mì hến, bánh mì phá lấu, bánh mì khô bò…

Và đơn nhiên chúng ta còn có thể dễ dàng yêu cầu người bán thêm bớt các nguyên liệu để có được khẩu vị vừa miệng nhất với mình nữa. Thật là tuyệt vời đúng không nào!

Khẳng định đẳng cấp qua nhiều thương hiệu

Đẳng cấp bánh mì Việt Nam được khẳng định và lan truyền rộng rãi cả trong lẫn ngoài nước. Với một phần cũng nhờ công sức của những thương hiệu bánh mì danh tiếng từ Bắc đến Nam ai ai cũng biết. Như là bánh mì Lãn Ông ở Hà Nội, bánh mì Hương ở Quảng Nam, bánh mì Huỳnh Hoa ở Sài Gòn…

Nỗ lực trong việc định hình và phát triển của các tên tuổi trên đã mang đến nhiều hiệu ứng lớn cho nền ẩm thực đường phố nước ta nói chung và bánh mì made in Vietnam nói riêng.

Khẳng định đẳng cấp qua nhiều thương hiệu

Món ẩm thực đường phố có giá bình dân

Bánh mì là món ăn ẩm thực với mức giá gần như là thấp nhất trong tất cả các món streetfood ở tại Việt Nam. Chỉ từ 10.000đ đến 20.000đ, bạn đã có thể thưởng thức một ổ bánh mì ngon lành, chất lượng

Vì vậy, tất cả mọi người bất kể ngành nghề nào hay bất kể hoàn cảnh nào đều có thể ăn bánh mì mà không quá lo ngại về vấn đề tiền bạc. Tuy nhiên, nếu muốn thử thưởng thức những ổ bánh mì chất lượng và lâu đời ở một mức giá cao hơn. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ghé qua những quán bánh mì nổi tiếng để trải nghiệm

Những yếu tố trên chính là lý do chính khiến cho món bánh mì Việt Nam trở nên cực kỳ phổ biến và thông dụng.

Hi vọng rằng trong tương lai; bánh mì Việt Nam sẽ ngày càng được mọi người từ khắp nơi trên thế giới biết đến. Và có cơ hội mang bánh mì Việt đến gần hơn với thế giới. Đưa món ăn này thành đại diện của ẩm thực đường phố Việt

Xem tiếp: Món Ăn Đường Phố Việt Nam Chinh Phục Tín Đồ Ẩm Thực Toàn Cầu

Nguồn: banhmimahai

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *