Cá diêu hồng chiên siêu ngon với 2 công thức này

Cá diêu hồng chiên siêu ngon với 2 công thức này

Cá diêu hồng còn có tên gọi khác là cá điêu hồng hay cá rô phi đỏ. Được người dân Việt Nam lựa chọn đánh giá là một món ăn ngon và bổ dưỡng. Bạn đã quen thuộc với các món canh, món hấp từ cá. Bạn nên thử làm các món chiên về cá để thay đổi khẩu vị. Mời bạn tham khảo 2 công thức chiên cá diêu hồng siêu ngon, siêu bổ dưỡng.

Là món ăn bổ dưỡng

Cá diêu hồng là một loài cá vùng nước ngọt. Thịt của cá trắng, ngon và rất lành tính. Thịt cá diêu hồng mang giá trị dinh dưỡng cao nên thường được chọn làm món ăn để bồi bổ cơ thể. Trong cá có nhiều chất như protein, vitamin A-B-D, iốt, ít chất béo…  Dùng bổ dưỡng cho nhiều bệnh chứng hư nhược, nhất là người già suy nhược, trẻ em còi cọc chậm lớn. Ngoài ra còn giúp bổ khí huyết, khu phong trừ thấp, chữa đau khớp, phong thấp.

Cách chọn cá

Khi chọn mua cá diêu hồng nên chọn những con tươi, vảy mịn và ép vào da, mắt trong suốt và nhô ra, da có màu đỏ tươi và óng. Thân cá khi chạm vào cứng, thịt cá rắn chắc, không nhũn xuống. Mắt cá lồi và bụng cá không phình, không vỡ bụng.

Món cá diêu hồng chiên xù giòn tan

Cá diêu hồng chiên siêu ngon với 2 công thức này

Xem thêm: Cách để nấu món thịt bò kho ngon chuẩn vị và không bị dai

Nguyên liệu cần chuẩn bị cá diêu hồng chiên xù

  • 1 con cá diêu hồng (cỡ 1,5 kg là vừa)
  • 1 gói bột chiên xù (mua ở chợ hoặc siêu thị đều có)
  • 1 gói bột chiên giòn
  • 2 trái trứng gà
  • Gia vị: mắm, đường, tiêu, hạt nêm
  • Dầu ăn
  • Dụng cụ: chảo, tô, dao, đĩa, giấy thấm dầu, khăn

Cách làm  

Bước 1: Phi lê cá 

  • Cá diêu hồng mua về làm sạch, dùng dao lọc bỏ xương sống, phi lê cá thành miếng mỏng dài. Sau đó, bạn dùng khăn sạch hoặc giấy thấm dầu thấm hết nước trên cá.

Bước 2: Ướp cá

  • Cắt cá thành những miếng hình chữ nhật vừa ăn.
  • Sau đó, cá sẽ được đem ướp với chút muối và tiêu.

Bước 3: Chiên cá

  • Lăn từng miếng cá đã được ướp qua bột chiên giòn và một lớp trứng, cuối cùng là lớp bột chiên xù.
  • Đặt 1 cái chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng rồi thả từng miếng cá vào chiên cho tới khi nào cá chín vàng giòn thì bạn bỏ cá lên đĩa. Bạn lưu ý là đĩa đã được lót sẵn giấy thấm dầu nhé.

Cay cay thơm thơm với món cá diêu hồng chiên sả ớt

Cay cay thơm thơm với món cá diêu hồng chiên sả ớt

Nguyên liệu 

  • 600gr cá diêu hồng
  • 2 trái ớt
  • 3 cây sả
  • Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, đường

Cách làm 

Bước 1: Sơ chế cá 

  • Cá sau khi mua về rửa sạch với muối, để ráo nước rồi dùng dao khứa xéo lên trên thân cá, để khi ướp cá với gia vị có thể ngấm vào phần thịt cá nhanh hơn.
  • Sả ớt rửa sạch, băm nhỏ rồi trộn đều với 1 muỗng café muối, 1 muỗng café đường, 1 muỗng café hạt nêm.

Bước 2: Ướp cá

  • Trước khi ướp cá bạn nên đeo găng tay nhé. Nhẹ nhàng thoa hỗn hợp sả ớt lên mình thân cá , chú ý là ướp đều cả vào bên trong khứa cá để cá ngấm gia vị trong 15 phút nhé.

Bước 3: Chiên cá

  • Bây giờ, bạn làm nóng chảo dầu, đợi dầu sôi rồi cho cá đã chiên vàng 2 mặt, chú ý là chiên nhỏ lửa cho cá chín thật đều và vàng giòn.
  • Sau khi chiên xong, bạn nhanh tay đặt cá lên đĩa nhé. Món ăn này nên dùng nóng với cơm thì sẽ rất ngon nhé.

Với 2 cách làm cá diêu hồng chiên xù và sả ớt này, bạn sẽ có 2 món ăn có thể lâu lâu thay đổi trong thực đơn đổi vị cho cả nhà nhé.

Cá là món ăn giàu đạm và dinh dưỡng, bạn có thể đổi món cho gia đình với món cá chiên sả ớt, mùi thơm của sả. Thêm một chút vị cay cay của ớt không những làm mất đi vị tanh của cá mà còn giúp cho thịt cá thơm ngon hơn để bữa ăn gia đình thêm ngon miệng. Món ăn này tuy không lạ nhưng khi chế biến bạn cần thêm một số bí quyết như chúng tôi vừa chia sẻ. Bởi không chỉ làm mất đi vị tanh của cá mà còn giúp cho thịt cá thơm ngon hơn, cá đủ vị thơm, đủ độ giòn.

Chúc bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng!

Trích dẫn từ cet.edu.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *