Cùng khám phá xem các nước trên thế giới ăn gì vào dịp Giáng sinh

Cùng khám phá xem các nước trên thế giới ăn gì vào dịp Giáng sinh

Giáng sinh là ngày lễ quan trọng của nhiều quốc gia trên thế giới. Vì vậy, vào dịp lễ này, ngươi dân ở khắp nơi trên thế giới bận rộn chuẩn bị đồ ăn, thức uống cho gia đình. Hãy cùng tìm hiểu xem các nước ăn gì vào Giáng sinh nhé!

Vương quốc Anh

Cùng khám phá xem các nước trên thế giới ăn gì vào dịp Giáng sinh

Bữa tối Giáng sinh ở Vương quốc Anh tràn ngập món nướng. Gà tây chính là “ngôi sao” của bữa tiệc; xếp sau là thịt gà và ngỗng. Bên cạnh món thịt tiêu điểm này là các món nhồi, khoai tây nướng, củ cải và cải Brussels; xúc xích mini bọc trong thịt xông khói và chà là bọc trong thịt ba rọi.

Tại Ireland, món ăn đặc trưng là thịt bò tẩm gia vị và bánh mì soda. Ở Scotland, bánh bao clootie (bánh pudding trái cây) là món tráng miệng phổ biến và đặc sắc.

Lebanon

Lebanon

Bên cạnh gà tây hoặc gà; bữa tiệc mùa Giáng sinh của người Lebanon còn có nhiều món ăn đặc trưng khác. Trong số đó có bánh kibbeh làm từ lúa mì bulgur và thịt băm, món mezze thịt cừu, hummus cùng rau củ; và tabbouleh, một món rau trộn (salad) Trung Đông được làm từ cà chua, mùi tây, hành tây và bạc hà.

Ngoài ra, còn có món tráng miệng Bûche de Noël (bánh khúc cây); một món ăn đặc sắc khác chịu ảnh hưởng của văn hóa Pháp sau Chiến tranh Thế giới Thứ nhất.

Nhật Bản

Nhật Bản

Kể từ năm 1974, khi KFC ra mắt chiến dịch truyền thông cực kỳ thành công; gà rán đã trở thành món ăn chính trong trải nghiệm Giáng sinh của người Nhật.

Người Nhật cũng có phiên bản bánh kem Giáng sinh của riêng mình; biến tấu lại từ nguyên mẫu phương Tây. Chiếc bánh này về cơ bản có phần ruột là bánh xốp phủ kem trắng; phía bên trên được trang trí bằng dâu tây đỏ mọng nịnh mắt.

Madagascar

Madagascar

Vào ngày 25 tháng 12 ở Madagascar, mọi người sẽ diện những bộ quần áo đẹp nhất và cùng nhau thưởng thức bữa tối ngon lành với thịt lợn hoặc gà ăn cùng cơm. Có nhiều biến thể món ăn hấp dẫn như Akoho sy Voanio, gà hầm dừa hay Akoho misy Sakamalao, gà nấu tỏi và gừng.

Bên cạnh đó, vải thiều được xem là món ăn đặc biệt dành cho Giáng sinh ở quốc gia này.

Brazil

Brazil

Ceia de Natal (bữa tối Giáng sinh) tại Brazil thực sự là một bữa tiệc ẩm thực đặc sắc. Gà tây, thường được trang trí bằng trái cây trong vùng; được phục vụ ăn kèm với rất nhiều món ăn khác như thịt nguội, cải xoăn, cá tuyết muối, salada de maionese (salad khoai tây với nho khô và táo cắt lát), farofa (bột sắn nướng và tẩm gia vị), cơm và các loại hạt.

Về phần tráng miệng, có những món ăn chịu ảnh hưởng của Italy và Đức. Trong đó có panettone (bánh mì ngọt Italy) và stollen (một loại bánh trái cây của Đức).

Australia

Tại Australia thì Giáng sinh rơi vào mùa hè. Vì thế, người dân quốc gia này thường chào đón kỳ nghỉ với các bữa tiệc thịt nướng BBQ. Món ăn cụ thể thường thay đổi theo vùng miền, nhưng phổ biến nhất là bít tết, thịt gà và hải sản như tôm, tôm hùm và tôm càng.

Trên bàn ăn cũng có thể có sự xuất hiện của một số món ăn truyền thống của vùng Bắc bán cầu như thịt nguội, gà tây và gà. Bữa ăn sẽ được kết thúc với một phần bánh pavlova lớn. Đây là một ổ bánh nướng với kem đánh bông; được trang trí bởi nhiều loại trái cây như kiwi, dâu tây và chanh dây đầy hương vị.

Iceland

Cùng khám phá xem các nước trên thế giới ăn gì vào dịp Giáng sinh

Bánh quy và bánh ngọt rất phổ biến vào mùa Giáng sinh ở Iceland. Nhiều gia đình dành thời gian để làm ra những mẻ bánh rất đẹp mắt. Họ còn trổ tài nấu nướng điệu nghệ với những chiếc bánh rán laufabrauð (bánh mì lá), một loại bánh mì mỏng được trang trí với các hoa văn và đường nét tinh xảo.

Trong bữa tối Giáng sinh tại Iceland, “tâm điểm” ẩm thực thường là hangikjöt (thịt cừu hun khói) và đôi khi là rjúpa (một loại chim biển). Những năm gần đây, trên bàn ăn còn xuất hiện cả thịt tuần lộc.

Philippines

Cùng khám phá xem các nước trên thế giới ăn gì vào dịp Giáng sinh

Ở Philippines, bữa tiệc chính trong dịp lễ này là Noche Buena; được tổ chức muộn vào đêm Giáng sinh. Bữa ăn có nguồn gốc từ Tây Ban Nha này bao gồm lechon (lợn quay), queso de bola (pho mát Edam), cùng nhiều món mì ống khác nhau.

Món tráng miệng là trái cây ăn kèm với sữa đặc hoặc kem dừa. Trên bàn ăn còn có sự góp mặt của tsokolate (sô-cô-la nóng); và một phiên bản spaghetti vị ngọt độc đáo với nước sốt cà chua trong những năm gần đây.

Thông qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã có đáp án cho câu hỏi các nước ăn gì vào Giáng sinh. Bên cạnh đó, hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu thêm về ẩm thực vào dịp Giáng sinh cũng như ẩm thực thế giới.

Nguồn: triptoday.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *