Cách làm kem nho bằng bột béo đơn giản, ai cũng nên thử

Cách làm kem nho bằng bột béo đơn giản, ai cũng nên thử

Cách làm kem nho bằng bột béo đơn giản. Chỉ với một vài nguyên liệu dễ kiếm, bạn đã có ngay những chiếc kem nho hoặc ly kem mát lạnh rồi. Cùng học cách làm dưới đây nhé.

Bạn đã bao giờ tự tay làm cho mình những ly kem mát lạnh chưa nhỉ, nếu chưa thì tại sao bạn không thử làm ngay bây giờ chứ nhỉ. Có một ly kem mát lạnh trong thời tiết như thế này quả là điều tuyệt vời nhất,

Với công thức này bạn có thể tự tay làm cho cả gia đình mình những ly kem đảm bảo sức khỏe mà vẫn ngon lành nữa. Nào chúng ta cùng nhau vào bếp ngay thôi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm kem nho bằng bột béo đơn giản, ai cũng nên thử

  • 100ml nước lọc
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 20g bột gelatin
  • 20g bột vani
  • 100g đường kính trắng
  • Khuôn làm kem
  • Nho chín 1kg

Cách làm kem bằng bột béo vị nho

Bước 1: Sơ chế nho

Nho bạn mua nên chọn quả to, mọng và không bị dập nát, bạn phải chọn những chùm nho tươi ngon, chín tới, tốt nhất là nho tươi vừa mới hái để thực hiện cách làm kem nho ngon đúng chuẩn nhé.

Rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng 15 phút cho đảm bảo, vớt ra rổ, để ráo, tách riêng từng trái nho rồi cho vào nồi luộc cùng 600ml nước, đun sôi trong 5 phút để nho ra hết chất. Tách lấy nước nho, phần nho đã luộc bạn ép kỹ qua rây để có thể tận dụng được hết những dưỡng chất có trong nho.

Xem thêm: Hướng dẫn tuyệt chiêu làm kem xôi dừa thơm ngon, béo ngậy

Bước 2: Đun gelatin

Cách làm kem nho bằng bột béo

Chuẩn bị một chiếc tô lớn cho hết số bột gelatin và nước lọc đã chuẩn bị sẵn vào tô. Bạn có khuấy lên để bột gelatin ngấm nước nhanh hơn. Hoặc để nguyên thế cho bột ngấm từ từ cũng được. Tiếp tục là việc đun sữa, bạn cho sữa tươi vào nồi. Bắc lên bếp đun lửa nhỏ liu riu. Kết hợp với việc bạn sử dụng thìa lớn để khuấy đảo liên tục. Tránh làm cho sữa bị cháy ở đáy nồi, đun đến khi sữa sôi là được.

Bước 3: Hoàn thiện kem nho

Sau khi đã đun sữa xong bạn đổ phần gelatin đã chuẩn bị trước cùng với đường cát trắng, bột vani và nước ép nho vào nồi sữa. Dùng máy đánh trứng đánh đều hết hỗn hợp này lên cho kem được đều và tơi xốp.

Chuẩn bị khuôn làm kem cho hỗn hợp vào đều các khuôn rồi cho vào tủ lạnh để 3 – 4 tiếng là kem đông lạnh. Và có thể ăn được rồi.

Lợi ích khi ăn kem đúng cách

Lượng vitamin dồi dào: Dù chỉ là món giải khát nhưng kem cũng giàu vitamin không kém các món ăn bổ dưỡng khác. Trong kem chứa vitamin A, B6, B12, C, D và vitamin E. Nó cũng chứa thiamine, riboflavin và niacin. Những chất này có tác dụng chống oxy hóa làm cho tế bào dưới da sinh trưởng nhanh hơn. Ngoài ra, trong kem còn chứa vitamin K giúp ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch và tắc nghẽn mạch máu.

Cung cấp năng lượng

Trong kem có chứa carbohydrate, chất béo và protein, những chất cần thiết góp phần cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Cung cấp khoáng chất

Lợi ích khi ăn kem đúng cách

Các khoáng chất như canxi, phốt pho trong kem sẽ giúp xương bạn chắc khỏe và giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về xương, sỏi thận. Canxi trong kem còn góp phần giúp cánh XX cải thiện tâm trạng. Và các triệu chứng khó chịu trước và trong kỳ kinh nguyệt. Một lý do tuyệt vời để mọi người và đặc biệt là các bạn nữ ăn kem mỗi ngày.

Kích thích não bộ

Kem có tác dụng kích thích thrombopoietin – một hormone tạo cảm giác hạnh phúc và giảm mức độ căng thẳng trong cơ thể. Kem làm từ sữa có chứa L-triptophane vốn được xem là một loại thuốc an thần tự nhiên. Nó giúp thư giãn hệ thần kinh. Và, kem cũng giúp ngăn ngừa triệu chứng mất ngủ đấy nhé.

Các bạn thấy không một ly kem bé nhỏ là quá trời lợi ích như thế thì tội gì chúng ta không làm ngay để thưởng thức chứ nhỉ. Với cách làm kem bằng bột béo đơn giản này chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có ly kem mát lạnh và ngon lành rồi. Nhưng bạn lưu ý dù là có nhiều lợi ích nhưng nó cũng đi kèm những tác hại. Nếu bạn ăn quá nhiều và vào những thời điểm không thích hợp nữa đó. Hy vọng bài viết của mình sẽ đem đến nhiều vốn kiến thức cho mọi người, chúc các bạn thành công.

Nguồn: Emvaobep.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *