Cách làm món thịt dê xào sả ớt không bị hôi

Cách làm món thịt dê xào sả ớt không bị hôi

Thịt dê là một món ăn phổ biến của những dân sành ăn. Vì độ ngọt, thơm của thịt mà rất nhiều người ưa thích món ăn này. Không chỉ vậy thịt dê cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Có rất nhiều món ăn được làm từ thịt dê nhưng có lẽ món thịt dê xào sả ớt là món ăn phổ biến nhất. Hương vị món ăn hấp dẫn có sự kết hợp giữa chua cay mặn ngọt rất hài hòa và hợp lí. Sau đây là công thức thịt dê xào sả ớt. Mời bạn tham khảo.

Cách chọn thịt dê ngon và tươi

Khi lựa chọn thịt dê bạn nên để ý tới mì của thịt. Vì thịt dê có mùi rất đặc trưng. Nên ngửi kĩ sâu vào trong thịt nếu thịt có mùi khó chịu thì đó à thịt dê thật. Ngoài da thịt dê thật có lớp da mỏng, phần thịt nhiều nạc không dày như thịt bò. Thịt dê có màu đỏ, bóng, thớ thịt đều và chắc. Khi sờ sẽ có độ đàn hồi và không dính tay.

Cách xử lí mùi hôi của thịt dê

Rửa sạch thịt dê, cho vào nồi đặt lên bếp, đổ nước và đun sôi. Cho giấm vào nồi với tỉ lệ 550g thịt, 500ml nước, 25g giấm. Khi nước sôi, lấy vợt hớt bọt tiết nổi bên trên. Sau đó tắt bếp vớt thịt ra là được.

Khi xào thịt dê, bạn có thể cho hỗn hợp rượu, hành, gừng hoặc hạnh nhân, táo đỏ, vỏ quít, đậu xanh vào xào cùng để mùi hôi trong thịt cũng không còn nữa.

Cách làm thịt dê xào sả ớt

Cách làm món thịt dê xào sả ớt không bị hôi

Xem thêm: Cá diêu hồng chiên siêu ngon với 2 công thức này

Nguyên liệu

  • 500gr thịt dê
  • 3 cây sả: 3 cây
  • Rau thơm
  • Đường cát
  • Dầu ăn
  • Tỏi khô
  •  Muối
  • Nước mắm
  • Tiêu
  • Ớt hiểm
  • Dầu hào

Chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt dê cạo sạch lông, cho vào tô nước muối loãng rửa cho sạch. Lột bỏ hết vỏ sả, dùng cối băm nát phần củ trắng và cắt phần lá thành nhiều đoạn nhỏ. Ớt sừng cắt lát mỏng, rau lặt bỏ lá hư.

Cắt thịt dê thành từng miếng vừa ăn, sau đó đem ướp với sả, ớt cay thái nhỏ, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa hạt tiêu. Sau đó trộn thật đều hỗn hợp trên và ướp khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Xào thịt dê

Đặt chảo lên bếp, bật lửa rồi đổ dầu vào cho đến khi nóng lên thì bỏ tỏi khô, sả, ớt băm nhỏ vào cho thơm. Tiếp theo, bạn đổ thau thịt dê và lá sả vào, xào đều tay cho đến khi thịt dê săn chín và săn lại. Lưu ý nêm nếm cho đến vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành

Đổ phần thịt dê đã xào ra dĩa và cho thêm ít rau để trang trí thêm đẹp mắt. Nếu thích ăn cay, bạn cũng có thể cắt thêm ớt hiểm và đặt lên trên món ăn.

Công dụng của thịt dê

Công dụng của thịt dê

Đối với phụ nữ mang thai, ăn thịt dê sẽ giúp ngăn ngừa thiếu máu ở cả mẹ và em bé. Thịt dê sẽ làm tăng mức độ hemoglobin cho mẹ và do đó cải thiện việc cung cấp máu cho thai nhi, và đặc biệt cũng rất tốt khi bổ sung thực phẩm cho mẹ sau khi sinh. Tiếp theo, một trong những lợi ích tốt nhất của thịt dê là cải thiện chức năng não, đồng thời giúp tăng cường trí nhớ. Loại thịt này ít mỡ, nhiều nạc, có tính nhiệt nhưng lại ít cholesterol, có tác dụng bổ khí huyết, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Ngoài ra, thịt dê rất có lợi cho tim vì chứa ít các chất béo bão hòa, cholesterol và có chứa nhiều chất béo không bão hòa, rất tốt trong việc làm giảm các bệnh tim mạch và các vấn đề khác liên quan đến tim.

Với công thức chế biến không quá phức tạp, nguồn nguyên liệu dễ tìm và giá trị dinh dưỡng cao, dê xào sả ớt sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn để bạn làm mới thực đơn. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

Trích dẫn từ cet.edu.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *