Hướng dẫn cách nấu chè khoai lang dẻo ngọt thơm, thanh mát

Hướng dẫn cách nấu chè khoai lang dẻo ngọt thơm, thanh mát

Chia sẻ bí quyết cách nấu chè khoai lang dẻo dai ngon, giòn giòn như ngoài hàng. Bằng một vài mẹo nhỏ cực hay dưới đây nhé.

Khoai lang rất tốt cho sức khỏe bởi hàm lượng chất dinh dưỡng và vitamin có trong nó. Với món chè khoai lang dẻo, cách làm cũng rất đơn giản, chỉ với những nguyên liệu dễ tìm, chắc hẳn đây là sự lựa chọn tuyệt vời để thay đổi thực đơn ăn vặt của cả nhà vào mỗi dịp rảnh rỗi đấy. Vị ngon mềm của khoai và vị thơm của nước cốt dừa sẽ tạo nên một hương vị rất khó quên.

Chuẩn bị nguyên liệu làm chè khoai lang dẻo:

Hướng dẫn cách nấu chè khoai lang dẻo ngọt thơm, thanh mát

Khoai lang dẻo:

• 400g khoai lang

• 150g bột năng

• 20g đường( đường bột)

Khoai môn dẻo:

• 200gr khoai môn

• 80 bột năng

• 10g đường( đường bột)

Các loại đậu, hạt :

• 200g Hạt sen tươi( 100gr đường phèn)

• 100gr đậu đỏ( 50gr đường phèn)

• 100g đậu trắng( 50gr đường phèn)

Cao linh quy:

Mua cao linh quy trong siêu thị và nấu theo hướng dẫn trên gói hoặc mua bột sương sáo cũng được. Còn không các bạn mua sương sáo nấu sẵn ở các chợ nhé.

Nước thảo mộc:

• 1kg Bí đao già

• 10g Thục địa

• 2-3 quả La Hán quả

• Đường phèn 500g

• 1 ít Lá dứa

• Bí đao chỉ lấy phần thịt xanh, bỏ lõi hạt đem hơi héo qua 1-2 nắng rồi nấu chung tất cả nguyên liệu trên với nước đường phèn trong 1h đến khi bí rục là được. Còn không thì thay nước thảo mộc này bằng sâm bí đao cho nhanh gọn lẹ nha các bạn.

Nước cốt dừa ( hoặc kem whipping): 200ml

Hướng dẫn cách nấu chè khoai lang dẻo:

Khoai lang dẻo:

cách nấu chè khoai lang dẻo

Khoai lang mua về gọt vỏ sạch sau đó hấp chí. Để có màu sẵn nên chọn mua khoai lang tím, khoai lang vàng Đà lạt, khoai sữa( màu trắng). Còn không có thì các bạn mua khoai lang trắng sau khi hấp chín tán nhuyễn ra. Sau đó trộn với màu nước lá cẩm tạo màu tím, hoa đậu biếc tạo màu xanh dương, lá dứa hoặc trà xanh để tạo màu xanh lá cây nhé.

Khoai lang sau khi tán nhuyễn cho bột và đường vào tay sạch nhồi mịn thành một khối. Nếu thấy hỗn hợp bột quá khô cứng thì thêm nước vào cho vừa tay. Sau đó vo viên tròn hoặc cắt khúc dạng hình chữ nhật tùy ý. Nếu bạn nào thích ăn còn nguyên vị khoai thì chỉ cần vo viên khoai sau đó phủ qua bột năng thôi. Không cần trộn chung nhào nặn.

Nấu nước sôi cho vào luộc đến khi nổi lên. Vớt ra ngâm vào nước đá lạnh cho các viên khoai ko dính nhau rồi vớt ra để ráo nước. Sau đó ngâm vào nước thảo mộc.

Khoai môn dẻo sẽ làm tương tự khoai lang ở trên.

Xem thêm: Công thức nấu chè thập cẩm bằng nồi áp suất cực đơn giản

Nấu hạt đậu:

Các loại hạt nấu chín cho mềm từng loại. Sau đó bỏ đường phèn hoặc đường cát vào cuối cùng cho hạt thấm vị ngọt. Xong vớt ra để từng tô các loại.

Các bạn có thể cho thêm các loại hạt tùy thích. Nhưng không nên thiếu hạt sen và đậu đỏ nhé.

Thành phẩm

Chè khoai lang dẻo thơm ngon mát mẻ

Khoai lang dẻo ngâm nước thảo mộc xong cho vào tô, bỏ các loại hạt vào, cao linh quy cắt hạt lựu cho vào. Sau đó chan thêm nước thảo mộc vào. Cho một ít đá bào và cuối cùng rưới nước cốt dừa hoặc whipping tùy thích theo khẩu vị.

Trên đây là hướng dẫn làm khoai lang dẻo thơm tại nhà. Món ăn cực hợp với ngày hè oi bức đấy nhé. Cùng lưu vào và chiêu đãi cả nhà vào mùa hè này. Chúc bạn thành công.

Nguồn: Danviet.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *