Công thức làm bò bít tết ngon như nhà hàng

Công thức làm bò bít tết ngon như nhà hàng

Bò bít tết là tên gọi phiên âm tiếng Việt của một món ăn Phương Tây. Nó được du nhập vào nước ta từ rất lâu về trước. Hiện tại đã trở thành một món ăn không quá xa lạ với người Việt. Thực tế nếu ở ngoài ra quán gọi món bò bít tết này thì giá cả khá là đắt đỏ. Vậy tại sao bạn không thử làm món ăn này tại nhà ? Sau đây là cách làm bò bít tết đúng chuẩn vị, mời các bạn tham khảo.

Cách lựa chọn thịt tươi ngon

Để có thể có một món ăn ngon thì phần chọn nguyên liệu cũng rất quan trọng. Muốn món bít tết được ngon hơn bạn phải chú ý chọn những phần thịt dễ làm và ngon ở bò. Ví dụ như phần thịt thăn nội, thịt thăn ngoại, thịt thăn vai.

Khi lựa chọn thịt phải chú ý đến màu sắc, độ đàn hồi của thịt. Nên chọn những phần thịt có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ và phần mỡ của thịt có màu vàng nhạt. Không mua phần thịt có mùi lạ. Dùng tay ấn nhẹ miếng thịt nếu không chảy nước hay bị nhạt màu đi là được.

Công Thức Bò Bít Tết Chuẩn Vị Nhà Hàng

Công thức làm bò bít tết ngon như nhà hàng

Xem thêm: Bỏ túi 2 công thức làm cánh gà chiên mắm siêu ngon

Chuẩn bị nguyên vật liệu

  • Thịt bò: 400g.
  • Khoai tây: 2 củ.
  • Nấm mỡ: 150g.
  • Sữa tươi không đường: 100ml.
  • Xà lách, dưa leo, cà chua bi.
  • Gia vị: dầu ăn, bơ, tỏi, muối, tiêu, giấm, bột năng, lá hương thảo.

Cách thực hiện

Sơ chế các nguyên liệu

Để dễ dàng cho việc cắt thịt thành từng miếng có độ dày 2-3cm thì sau khi mua về, bạn rửa sạch và cho vào ngăn đông tủ lạnh tầm 20-30 phút để thịt bò hơi cứng lại. Sau đó dùng dụng cụ chuyên dụng để làm mềm thịt với lực vừa phải, tránh làm nát. Thịt bò được ướp đều 2 mặt với chút muối, tiêu xay, dầu ăn cùng một chút nước tỏi. Bạn nên ướp trước khi chế biến khoảng 1-2 tiếng để thịt thấm gia vị và có hương vị thơm ngon sau khi hoàn tất.

Tiếp theo là gọt vỏ khoai tây, rửa sạch rồi cắt thành từng thanh dài và ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút. Lưu ý nên luộc sơ trước khi chiên để khoai được giòn hơn. Xà lách, cà chua, dưa leo, nấm cũng rửa sạch sau đó cắt miếng vừa ăn, riêng nấm thì thái thành lát mỏng.

Chế biến

Đầu tiên, bạn sẽ pha dầu giấm để làm salad ăn kèm. Các nguyên liệu giấm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, nước được pha theo theo tỉ lệ 1:1:2:1:2:2. Sau khi khuấy đều cho tan thì đổ trực tiếp hỗn hợp vào phần xà lách, dưa leo và cà chua bi đã chuẩn bị sẵn và trộn đều. Tiếp theo chiên vàng khoai tây, chiên 2 lần để khoai giữ được độ giòn lâu hơn.

Kế tiếp ta sẽ thực hiện phần chính của món ăn. Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng bạn cho dầu ăn và một chút bơ vào. Tiến hành áp chảo những lát thịt bò đã ướp trong khoảng thời gian từ 1-6 phút tuỳ vào mức độ chín mà bạn mong muốn. Trong quá trình áp chảo, bạn cho thêm vài tép tỏi và lá hương thảo vào để tạo mùi thơm cho món ăn.

Trong thời gian này, bạn sẽ chế biến phần xốt nấm. Làm nóng chảo với một chút bơ, sau đó phi vàng tỏi băm và cho nấm mỡ đã thái lát mỏng vào xào chín. Vặn lửa nhỏ lại và tiếp tục cho sữa tươi vào, nhớ chừa một chút để hoà bột năng. Nêm nếm với chút tiêu đen và muối cho vừa miệng. Khi hỗn hợp sôi nhẹ bạn cho phần bột năng vào và khuấy đều tay đến khi nấm nhừ còn xốt có độ sánh vừa phải thì tắt bếp.

Vậy món bò bít tết của bạn đã hoàn thành rồi đó. Món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng này sẽ giúp bạn có thật nhiều sức khỏe đó. Nhưng lưu ý không nên ăn quá nhiều tránh tình trạng thừa chất đạm và đầy bụng. Chúc bạn thực hành món ăn thành công.

Trích dẫn từ cet.edu.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *