Công thức làm gân bò xào siêu ngon không bị dai

Công thức làm gân bò xào siêu ngon không bị dai

Thịt bò là một thực phẩm giầu chất dinh dưỡng. Chúng chứa rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe. Chúng ta có thể chế biến rất nhiều món khác nhau từ thịt bò. Nhưng phần khó chế biến nhất của thịt bò chính là phần gân. Vì nếu không biết chế biến sẽ làm chúng bị dai và không ăn được. Sau đây FLT sẽ bật mí cho bạn 2 công thức làm gân bò xào siêu ngon siêu giòn mà không hề bị dai.

Các chất dinh dưỡng trong thịt bò

Thịt bò là một thực phẩm giàu dinh dưỡng. Trong thịt bò có chứa các chất như lipid, protein, vitamin, kẽm, sắt… có lợi cho sức khỏe. Các chất dinh dưỡng này sẽ giúp tăng cường cơ bắp, tăng cường hệ miễn dịch, phục hồi cơ thể, bổ sung máu, giúp giảm mỡ thừa,…

Cách chọn gân bò tươi ngon

  • Khi mua gân bò cần chú ý đến màu sắc của gân. Gân bò còn tươi thường có màu trắng hồng. Mùi thịt bò có mùi đặc trưng nên khi chọn hãy ngửi thử xem có không nếu không hoặc có mùi lạ thì không nên mua.
  • Nếu gân bò có màu vàng thì có thể con bò đó đã bị bệnh hoặc được tiêm kháng sinh. Nếu ngửi có mùi kháng sinh thì không nên mua vì có thể đây là gân đã bị có thuốc tẩy trắng.
  • Không được chọn miếng gân bò bị khô, bị chảy dịch vàng và có mùi hôi bất thường. Vì đây là những dấu hiệu bò đã bị phân hủy.
  • Tuyệt đối phải lựa chọn theo các tiêu chí trên. Vì thịt bò hỏng hay thịt bò giả chứa chất gây ung thư làm nguy hại sức khỏe con người.

Gân bò xào sa tế

Công thức làm gân bò xào siêu ngon không bị dai

Nguyên liệu cho món gân bò xào sa tế

  • 200g gân bò
  • 100g bông cải trắng
  • Nửa trái ớt chuông
  • 1 củ tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 1 cây cần tây
  • Ớt sa tế
  • Dầu hào
  • Tương ớt
  • Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu…

Các bước làm món gân bò xào sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gân bò sau khi mua về, nếu còn cứng thì bạn cho vào nồi nước, cắt thêm vài lát gừng cho vào và luộc trong khoảng 20 phút. Sau đó vớt ra và ngâm ngay vào nước lạnh cho gân bò nguội rồi đem cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bông cải, cần tây, ớt chuông bạn đem rửa sạch với nước muối loãng rồi cũng cắt nhỏ vừa ăn.
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Tiến hành xào gân bò và sa tế

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun sôi rồi cho tỏi băm vào phi thơm thì trút toàn bộ gân bò vào xào. Tiếp đó, bạn nêm ½ thìa canh ớt sa tế, 1 thìa canh tương ớt, 1thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường và một nửa chén nước lọc vào rồi đảo đều qua.

Tiếp đó trút hết rồi bông cải, ớt chuông vào đảo đều và xào cho tất cả nguyên liệu chín vừa mềm, sau đó nêm lại cho vừa ăn rồi cho cần tây vào đun thêm khoảng 2 phút nữa tắt bếp là được.

Gân bò xào sả ớt

Gân bò xào sả ớtXem thêm: Mách bạn cách làm gỏi gà xé phay đơn giản dễ làm

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bò xào sả ớt

  • 300g gân bò
  • Nửa quả ớt chuông xanh, nửa quả ớt chuông đỏ
  • 4 cây sả
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ gừng
  • Các loại gia vị: muối, hạt nêm, dầu mè, dầu ăn…

Hướng dẫn cách làm gân bò xào sả ớt ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ
  • Sả bóc lớp vỏ già, rửa sạch, thái thành lát mỏng.
  • Ớt chuông bạn đem rửa sạch với nước muối loãng rồi cũng cắt nhỏ vừa ăn.
  • Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ
  • Gân bò rửa sạch , thái lát mỏng. Ướp với: gừng băm và 1 thìa cà phê dầu ăn trong vòng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 2: Xào gân bò sả ớt

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun sôi thì cho hành và sả vào phi thơm vàng. Sau đó, ban trút toàn bộ gân bò đã ướp vào, đảo nhanh tay cho đều rồi cho ớt và 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối vào cùng. Tiếp tục xào cho tới khi gân bò đổi màu thì tắt bếp và trút ra dĩa là hoàn thành.

Tổng kết

Trên đây là 2 cách xào gân bò khá nhanh và đơn giản mà bạn có thể dễ dàng áp dụng để thêm vào thực đơn các bữa ăn của gia đình. Gân bò xào với sa tế hay sả ớt đều rất thơm ngon và kích thích vị giác nên chắc chắn bạn sẽ chinh phục được mọi người khi thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trích dẫn từ cet.edu.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *