Điểm danh những món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Ý

Điểm danh những món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Ý

Nước Ý là một trong những quốc gia có nền ẩm thực lâu đời trên thế giới; đây cũng là một trong những yếu tố thu hút khách du lịch đến quốc gia xinh đẹp này. Dưới đây là danh sách những món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Ý.

Pizza Ý

Điểm danh những món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Ý

Pizza ngày nay đã được nhiều nước trên thế giới biết đến. Chiếc bánh Pizza đầu tiên ra đời ở Napoli vào năm 1889 và trở thành món ăn tiêu biểu cho phong cách pha trộn độc đáo. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp bột bánh mịn được nướng giòn tan; lớp phô mai béo ngậy vàng óng phủ lên trên bề mặt cùng nước sốt cà chua bắt mắt. Có rất nhiều loại pizza khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là pizza với jambon, xúc xích tiêu cay, pizza hải sản, pizza rau củ.

Mì Spaghetti

Mì Spaghetti cũng là một món ăn góp phần làm nên tên tuổi của ẩm thực Ý. Mì Ý có hơn 400 loại khác nhau, sợi mì hình ống, có mùi thơm và dai. Chính nước sốt là yếu tố làm nên khác biệt cho món ăn này. Có khá nhiều loại nước sốt như nước sốt kem, cà chua, phô mai; chế biến kèm thịt bò, rau củ hoặc cá.

Cơm Risotto

Cơm Risotto

Đây là món ăn với măng tây là món cơm đặc trưng của Ý được nấu từ loại gạo hạt ngắn cùng rượu trắng, dầu, bơ, pho mát và hạt tiêu. Măng tây là nguyên liệu kết hợp hoàn hảo nhất cho món ăn này. Nó vừa giúp tăng hàm lượng dinh dưỡng, vừa tăng tính thẩm mỹ rất cao.

Lasagna

Điểm danh những món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Ý

Lasagna cũng là món ăn phổ biến ở Ý. Đây là một loại mì phẳng rất rộng thường được xếp chồng lên nhau xen kẽ với pho mát; nước sốt và các thành phần khác như thịt hoặc rau quả. Đặc trưng của món ăn này là vị béo ngậy của pho mát, chua dịu của nước sốt cà chua; mùi thơm của các loại rau húng quế với tiêu đen và vị ngọt của đường.

Phô mai

Điểm danh những món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Ý

Đây là một đặc sản được xem là “nàng thơ” của ẩm thực Ý khi góp mặt vào vô số các món ăn. Với sự cải tiến về công nghệ; ngành công nghiệp chế biến phô mai phát triển mạnh mẽ. Hiện nay, ở Ý có hơn 400 loại phô mai khác nhau trong đó có nhiều cái tên nổi tiếng như Mozzarella, Gorgonzola, Ricotta…

Kem Gelato

Kem Gelato

Gelato theo tiếng Ý có nghĩa là kem. Đây là loại kem được làm lạnh từ các nguyên liệu sữa, kem, đường; và các loại hương liệu như hoa quả tươi và bột quả hạch. Loại kem này khác với kem thường ở chỗ nó chứa ít chất béo nhưng nhiều đường.

Những loại đường mà người Ý thường sử dụng là đường mía, đường nho và đường khử nước. Những loại đường này sẽ đảm bảo độ ngọt tự nhiên cần thiết. Thực khách biết đến Ý chỉ một nửa nếu chưa thưởng thức qua món kem này. Có thể tìm thấy rất nhiều cửa hàng, quán café bán kem Gelato trên khắp nước Ý.

Trên đây là danh sách những món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Ý. Nếu có cơ hội du lịch đến đây, bạn không nên bỏ qua những món ăn trên; vừa tiếp thêm năng lượng cho chuyến đi của bạn, vừa giúp bạn hiểu thêm về ẩm thực thế giới.

Nguồn: giaitri.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *