Điểu qua một số quan niệm sai lầm về chế độ dinh dưỡng cho bà bầu

Điểu qua một số quan niệm sai lầm về chế độ dinh dưỡng cho bà bầu

Khi mang thai thì dinh dưỡng khi mang thai đóng vai trò quan trọng bởi nó là tiền đề cho quá trình phát triển của thai nhi. Những để có một chế độ ăn phù hợp với cơ thể của bà bầu thì cũng không phải việc đơn giản. Do đó, bên cạnh việc có chế độ dinh dưỡng, các bà bầu cần tránh những sai lầm phổ biến dưới đây để con được phát triển toàn diện. Để hiểu rõ hơn về những sai lầm đó hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu kỹ hơn ở bài viết dưới đây nhé. 

Nhịn ăn khi ốm nghén là một việc vô cùng nguy hiểm

Tình trạng bị nôn ói do ốm nghén thường xuyên xảy ra khi mang thai khiến nhiều mẹ bầu khó chịu, mệt mỏi. Nhiều người cho rằng, khi nhịn ăn, cơ thể không được nạp thức ăn sẽ không bị nôn ói nữa. Tuy nhiên, điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Có thể khiến mẹ suy kiệt và thai nhi chậm phát triển. Chính vì thế khi ốm nghén bạn nên tìm hiểu một số mẹo nhằm giảm ốm nghén. Hoặc có thể chọn những thực phẩm dễ ăn, đảm bảo dinh dưỡng.

Điểu qua một số quan niệm sai lầm về chế độ dinh dưỡng cho bà bầu

Để giảm tình trạng ốm nghén, thay vì nhịn ăn. Mẹ bầu nên chia nhỏ bữa ăn và thay đổi cách chế biến thực phẩm. Đây là cách rất hay được nhiều bà mẹ áp dụng thành công. Và đã có thể ăn được giúp khỏe mạnh và đỡ nghén hơn rất nhiều. 

Quan niệm ăn cho hai người có phải là đúng ?

Với suy nghĩ “mang thai là ăn cho hai người”. Các mẹ bầu thường cố gắng ăn gấp đôi lượng thực phẩm hoặc gấp đôi nhu cầu năng lượng. So với bình thường, ăn thật nhiều món ngon, bổ dưỡng để em bé to khỏe.

Điều này dẫn đến tình trạng “tăng cân không phanh” ở các mẹ bầu. Làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim, đột quỵ, vô sinh thứ phát, trầm cảm và một vài dạng ung thư khác. Ngoài ra, thai nhi to quá mức cũng khiến việc chuyển dạ gặp khó khăn. Việc tăng cân quá nhiều trong quá trình mang thai khiến hành trình giảm cân sau sinh gian nan và kéo dài hơn…

 

Theo các chuyên gia, trong 3 tháng đầu thai kỳ, phụ nữ chỉ cần nhu cầu năng lượng cơ bản như trước khi mang thai. Sau đó, mẹ bầu cần bổ sung thêm 200 kcal/ngày trong tam cá nguyệt thứ hai và thêm 300 kcal/ngày ở tam cá nguyệt thứ ba để đáp ứng cho sự phát triển của thai nhi.

Kiêng quá nhiều thứ theo quan niệm dân gian liệu có thực sự đúng khoa học

Quan niệm ăn cho hai người có phải là đúng ?

Khi mang thai, điều mà chị em lo nhất là những “tin đồn” về thực phẩm này. Thực phẩm kia có nguy cơ gây dọa sảy thai và không dám ăn gì, kiêng gần hết. Như vậy chế độ dinh dưỡng bổ sung cho thai kỳ có nguy cơ thiếu hụt cao. Các mẹ có em bé nên tìm hiểu kỹ vì đôi khi những quan niệm dân gian. Nếu không đúng cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của cả mẹ và bé. 

Về bản chất, bất kỳ thực phẩm nào cũng một lượng dinh dưỡng nhất định. Nếu ăn với số lượng ít, vừa phải thì không hề gây hại cho cơ thể. Chỉ khi nào ăn quá nhiều và thường xuyên mới có nguy cơ dọa sảy thai.

Xuyên suốt quá trình mang thai, cơ thể người mẹ có sự biến đổi mạnh mẽ để chuẩn bị cho sự ra đời của bé yêu. Dù bạn đang có chế độ ăn lành mạnh. Thì vẫn cần phải chú ý đến việc lựa chọn chất dinh dưỡng khi mang thai để bổ sung vào cơ thể hàng ngày. Trên đây là những lời khuyên bổ ích mà flt.vn mang đến cho các bạn. Cùng với đó là kết hợp với luyện tập các bài tập thể dục phù hợp. Đến bác sĩ kiểm tra thai nhi định kỳ để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Trích đẫn từ Laodong.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *