Công thức làm bánh hamburger chay tại nhà siêu dễ

Công thức làm bánh hamburger chay tại nhà siêu dễ

Hamburger là một thức ăn nhanh đã phổ biến trên khắp cả nước. Món ăn này có xuất xứ từ nước ngoài. Mọi người đã quá quen thuộc với burger thịt bò, thịt gà, tôm… Nhưng dạo gần đây đã xuất hiện một món mới đó là burger chay. Điều này thu hút được rất nhiều thực khách yêu thích món ăn chay. Bạn có muốn thử làm món ăn này ngay tại nhà mình không? Nếu có hãy tham khảo công thức dưới đây nhé!

Lợi ích của việc ăn chay

Có nhiều người nghĩ rằng ăn chay thì làm sao có đủ chất dinh dưỡng. Nhưng đó là những quan điểm sai lầm. Trong các món chay có nhiều chất dinh dưỡng như các nhóm vitamin từ rau củ quả, các chất protein từ các loại hạt… Ngoài ra còn chứa nhiều chất khoáng khác như kali, kẽm… Còn có cả các chất như chất xơ, magie, chất béo, axit folic…

Ăn chay mang lại nhiều lợi ích cho con người như giúp tăng tuổi thọ, giảm nguy cơ béo phì, cải thiện sức khỏe tim mạch, giúp làn da mịn màng hơn…. Có thể giảm các bệnh về huyết áp, giảm rủi ro về bênh tiểu đường tuýp 2, giảm nguy cơ bị ung thư,… Và còn nhiều các lợi ích khác.

Yêu cầu món ăn:

  • Nhân bánh, bạn nên xào qua các loại rau củ. Bạn nên cho sốt vào để làm cho nhân trông sánh mịn hơn.
  • Muốn cho nhân dễ tạo hình hơn thì trước đó bạn hãy để nhân trong ngăn mát tủ lạnh tầm nửa tiếng
  • Nên ăn kèm với các loại rau sống như xà lách,… để tăng độ ngon của chiếc bánh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 miếng bánh Hamburger
  • 1 ít rau xà lách
  • 1 miếng đậu hũ chiên
  • 50g nấm đông cô khô
  • 1 củ hành tây
  • 1 tép tỏi
  • 1 ít rau thơm
  • 1 trái cà chua
  • 1 trái dưa leo
  •  Tương ớt, sốt mayonnaise, sốt cà chua, đường, hạt nêm, bột ngọt.

Các bước làm bánh

Công thức làm bánh hamburger chay tại nhà siêu dễ

Xem thêm: Công thức trộn gỏi mít non chay đơn giản hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế

  • Miếng bánh hamburger mua sẵn tại cửa hàng bánh, bạn cắt làm đôi.
  • Rau xà lách cắt bỏ phần cuống, tách lá đem ngâm qua nước muối pha loãng cho sạch. Sau đó, rửa sạch, vớt rau ra rổ để ráo nước.
  • Tỏi lột vỏ, đập dập rồi giã nhuyễn.
  • Đậu hũ chiên cho vào tô rồi lấy một cái muỗng dầm nhuyễn.
  • Nấm đông cô ngâm trong nước lạnh cho mềm hoặc cho vào nồi luộc chín. Sau đó, xối qua nước lạnh, vớt ra để ráo nước và cắt nấm thành lát mỏng vừa ăn.
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch và sắt thành những lát mỏng.
  • Rau thơm ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch, rồi cắt thành khúc nhỏ.
  • Cà chua rửa sạch, bỏ bớt hạt rồi cắt thành lát mỏng giống như hành tây.

Bước 2: Làm nhân bánh

  • Bắc một chảo lớn lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào chảo đun cho nóng rồi cho nấm đông cô cắt nhỏ và hành tây vào xào sơ cho chín. Sau khi, nấm và hành tây gần hết thì bạn cho tiếp đậu hũ, tỏi đập dập vào xào chung.
  • Nêm nếm hỗn hợp các nguyên liệu trên sao cho vừa ăn với gia vị: 1 muỗng đường, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt rồi cho thêm tương ớt và sốt cà chua vào khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau, thu được phần nước sốt sền sệt. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào một cái tô lớn, trữ trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 20 – 25 phút.
  • Sau khi lấy hỗn hợp trên ra khỏi tủ lạnh, bạn chia thành từng khoanh tròn nhỏ để làm nhân.
  • Tiếp đến, bạn bắc một chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào đun trên lửa lớn để dầu nóng đều. Cho các khoanh nhân vừa chia ở trên, áp chảo để các mặt dậy mùi thơm, có màu sắc bắt mắt hơn.
  • Tiếp tục áp chảo các phần nhân còn lại. Trong lúc chờ nhân chín thì bạn có thể cho bánh hamburger vào lò nướng để bánh giòn, thơm hơn.

Bước 3: Hoàn thiện

  • Để 1 mặt bánh hamburger lên trên đĩa, sắp xếp sau xà lách, lát dưa leo, lát cà chua rồi phết phần nước sốt lên trên các nguyên liệu vừa sắp xếp. Tiếp đến, xếp phần nhân và thêm lát cà chua, dưa leo và xà lách lên trên lớp nhân. Sau đó xịt sốt mayonnaise, tương cà lên trên rồi úp mặt còn lại lên. Nếu muốn ăn cay thì bạn có thể xịt thêm tương ớt cho hợp khẩu vị.

Bước 4: Thành phẩm

  • Trình bày bánh hamburger chay lên đĩa, xung quanh trang trí thêm các món ăn vặt, dưa leo thái lát, cà chua thái lát hoặc bò viên chay chiên vàng giòn chấm tương ớt.
  • Bánh hamburger chay làm món ăn sáng, ăn nhanh vào buổi chiều hoặc ăn kèm với các món ăn vặt hàng ngày như: khoai lang chiên, khoai tây chiên,…Vô cùng ngon miệng, khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không ngừng.

Tổng kết

các bước làm bánh

Một món ngon nữa lại xuất hiện trong thực đơn của bạn rồi đó. Mong rằng những công thức chúng tôi tổng hợp lại sẽ mang lại cho bạn nhiều hữu ích.

Trích dẫn từ monngonsaigon.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *