Học ngay cách làm gà kho nghệ siêu bổ dưỡng

Học ngay cách làm gà kho nghệ siêu bổ dưỡng

Thịt gà là một món ăn quen thuộc của mỗi gia đình Việt Nam. Chúng ta đã quá quen với các món gà luộc, gà rang, gà hầm… Thì hôm nay FLT xin giới thiệu với bạn một món mới đó là gà kho nghệ. Một món ăn hấp dẫn và rất có lợi cho sức khỏe. Mời bạn tham khảo công thức dưới đây.

Không chỉ là món ăn mà còn là một bài thuốc

Thịt gà kho với nghệ không chỉ đơn giản là một món ăn mà nó là một bài thuốc dân gian để chữa bệnh dạ dày.

Thịt gà chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho con người. Như calo, chất béo, carbs, protein… Các chất có trong đó sẽ làm ngăn ngừa nhiều bệnh và hỗ trợ cơ thể phát triển. Như ngăn ngừa loãng xương, tốt cho tim mạch, hỗ trợ phát triển cơ bắp, cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường trao đổi chất, cải thiện thị lực…

Trong nghệ chứa nhiều chất như kali, photpho, magie và canxi. Ngoài ra còn có một lượng nhỏ các chất dinh dưỡng như vitamin C B6, choline, vitamin K… Đó đều là những thành phần có lợi cho cơ thể. Các chất này giúp trung hòa lượng axit có trong dạ dày, giúp da sáng mịn và trị mụn… Ngoài ra còn có rất nhiều lợi ích khác.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt gà kho nghệ

  • 500gr thịt gà ngon
  • 1 muỗng cà phê bột nghệ đầy
  • 2 củ to nghệ tươi
  • 5 tép nhỏ tỏi khô
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm

Cách làm gà kho nghệ 

Học ngay cách làm gà kho nghệ siêu bổ dưỡng

Xem thêm: Công thức làm bò bít tết ngon như nhà hàng

Bước 1: Sơ chế nghệ tươi

  • Nghệ tươi mua về đem rửa sạch rồi cạo hết vỏ ngoài, cắt thành từng lát mỏng. Với món gà kho nghệ tươi, bạn có thể cắt lát mỏng hoặc băm nhuyễn nghệ tươi đều được.
  • Bột nghệ khô hòa tan trong một chén nước rồi dùng muỗng khuấy đều cho tan hết.
  • Tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm thật nhỏ, bỏ vào một cái chén để riêng.

Bước 2: Sơ chế thịt gà

  • Thịt gà tươi muốn hết mùi tanh thì rửa cùng nước muối loãng, sau đó xả lại nhiều lần với nước sạch, để ra rổ cho ráo. Thịt sau khi đã ráo nước thì chặt nhỏ thành miếng vừa phải.
  • Lưu ý: Với cách chế biến thịt gà kho nghệ, nên chọn phần đùi hay phần ức sẽ ngon hơn những phần khác của con gà.
  • Tiếp tục ta cho thịt gà vào một cái tô lớn rồi trộn đều cùng các gia vị gồm: nước mắm, tiêu xay, muối, đường, nghệ tươi, bột nghệ cùng một chút dầu ăn (mỗi loại cho khoảng ½ muỗng cà phê). Trộn đều tất cả rồi ướp ngăn mát tủ lạnh trong vòng 30 phút cho gia vị ngấm đều.

Bước 3: Các bước chế biến món gà

  • Đun nóng một cái chảo lên trên bếp, thêm vào 2 muỗng dầu ăn đun nóng già, trút hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó ta đổ thịt gà vào chảo, liên tục đảo đều để thịt gà săn lại.

Các bước chế biến món gà

  • Khi thịt gà săn chắc lại ta đổ thêm nước lọc vào sao cho lượng nước sấp sấp nồi thịt,tiếp tục nấu tới khi nước trong nồi sệt lại, thịt gà phủ một màu vàng nghệ đẹp mắt là đạt yêu cầu. Nêm nếm lại lần cuối các loại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức

  • Múc thịt gà kho nghệ ra đĩa, cho thêm một chút hồ tiêu và rau ngò lên trên để tăng hương vị hấp dẫn của món ăn. Dùng ngay cùng cơm nóng để cảm nhận vị mềm, ngọt, đậm đà của thịt gà kho nghệ độc đáo.

Cách làm gà kho nghệ ngon với màu vàng tươi trông rất hấp dẫn sẽ giúp chúng ta có một bữa ăn vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Món này có thể dùng với cơm trắng hoặc nấu nhiều nước một chút để ăn cùng với bún tươi cũng rất ngon. Đối với những ai có nhu cầu làm đẹp hoặc đang có bệnh lý về dạ dày thì thường xuyên dùng món này sẽ đem lại cải thiện đáng kể. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này!

Trích dẫn từ cet.edu.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *