Bí quyết làm kem bơ và nước cốt dừa bổ dưỡng cho cả nhà

Bí quyết làm kem bơ và nước cốt dừa bổ dưỡng cho cả nhà

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem bơ và nước cốt dừa. Các bước thực hiện khá đơn giản, thành phẩm thì cực ngon nhé.

Nguyên liệu làm Kem bơ và nước cốt dừa

Bí quyết làm kem bơ và nước cốt dừa bổ dưỡng cho cả nhà

  • Bơ 3 trái
  • Nước cốt dừa 3 muỗng canh
  • Sữa tươi 150 ml
  • Sữa đặc 190 gr (nửa lon sữa)
  • Whipping cream 200 ml
  • Đường 1 muỗng canh
  • Dụng cụ thực hiện: Máy xay sinh tố, khuôn đổ kem, phới lồng, máy đánh trứng,…

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm chè bưởi giòn sần sật như ngoài hàng

Cách chế biến kem bơ và nước cốt dừa

Sơ chế bơ

sau khi mua về bạn rửa sạch, sau đó dùng dao gọt bỏ vỏ và tách bỏ hạt.

Tiếp đến phần thịt bơ bạn cắt thành những miếng nhỏ.

Xay bơ

Cho phần bơ đã cắt vào máy xay sinh tố cùng với 3 muỗng canh nước cốt dừa. 150ml sữa tươi, 1/2 lon sữa đặc (190gr) rồi xoay nhuyễn hỗn hợp trong khoảng 5 phút.

chế biến kem bơ và nước cốt dừa

Làm hỗn hợp kem

Cho vào tô 200ml whipping cream, 1 muỗng canh đường rồi dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp lên.

Sau đó đổ phần hỗn hợp bơ đã xay nhuyễn vào hỗn hợp whipping cream rồi dùng phới dẹt trộn cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.

Đổ khuôn kem

Đổ hỗn hợp kem bơ vào trong khuôn đựng, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh làm đông trong khoảng 8 tiếng là có thể thưởng thức được rồi.

Thành phẩm

Nguyên liệu làm kem bơ

Làm kem bơ thật đơn giản đúng không nào? Bơ dẻo mịn, thơm béo mùi sữa và bơ và vô cùng mát lạnh. Rưới lên một ít sữa đặc, cốm hoặc kẹo dẻo, trái cây sấy dẻo lại càng hấp dẫn hơn đấy.

Bí quyết làm kem bơ và nước cốt dừa từ khách hàng

Nguyên liệu làm Kem bơ

  • Bơ 1.5 trái (hoặc 250gr)
  • Nước cốt dừa 150 ml
  • Sữa tươi không đường 200 ml
  • Whipping cream 300 ml
  • Đường 80 gr
  • Muối 1/3 muỗng cà phê
  • Dụng cụ thực hiện: Máy xay sinh tố, máy đánh trứng, muỗng,…

Cách chế biến Kem bơ (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Sơ chế bơ

Bơ mua về đem rửa sạch, bóc vỏ, rồi cắt thành các miếng nhỏ để cho vào máy xay.

*Mách nhỏ: Để bóc vỏ quả bơ nhanh, không bị nát. Bạn dùng dao cắt dọc từ đỉnh quả bơ xuống hết quả để tách quả bơ làm đôi. Sau đó dùng dao khía nhẹ vào hạt bơ và xoay để lấy hạt ra.

Tiếp tục cắt theo chiều dọc từ đỉnh xuống đáy nửa quả bơ đã tách lúc đầu. Dùng tay bóc vỏ bơ như lột vỏ cam hoặc quýt là xong.

Làm hỗn hợp kem bơ

Bí quyết làm kem bơ ngon bổ dưỡng cho những ngày nóng

Cho bơ, 150ml nước cốt dừa và 200ml sữa tươi không đường vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau đó để riêng hỗn hợp ra ngoài.

Cho vào tô hỗn hợp gồm 300ml whipping cream, 80gr đường và 1/3 muỗng cà phê muối, sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông nhẹ.

Trộn đều hai hỗn hợp trên với nhau và dùng máy đánh trứng đánh đều hoặc cho vào máy xay sinh tố xay khoảng 2 phút.

Đổ khuôn và làm lạnh

Sau khi hỗn hợp đã được hòa quyện đều thì bạn đổ vào hộp đựng kem và cho vào ngăn đông tủ lạnh.

Cứ khoảng 45 phút lấy ra trộn đều, lặp lại khoảng 2 – 3 lần. Sau đó để yên cho đến khi kem đông hoàn toàn.

Mách nhỏ: Cách trộn đều kem như vậy sẽ giúp kem dẻo mịn, không bị đông đá.

Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có món kem bơ mát lạnh, dẻo mịn và thơm ngon ngay tại nhà. Vào những ngày nắng nóng thì có kem bơ để ăn thì còn gì bằng! Nhanh tay thực hiện để chiêu đãi gia đình mình nhé!

Cách chọn mua bơ tươi ngon

  • Chọn bơ có cuống nhỏ, còn tươi vì như vậy quả bơ vừa được chín tới mà cũng không phải bị chín ép.
  • Chọn lựa những quả bơ có trái cầm chắc tay. Da bên ngoài căng mọng, không có dấu vết lạ, đục khoét, hỏng.
  • Ngoài ra, bạn chỉ cần bóp nhẹ thấy phần thịt bên trong mềm nhưng chắc là được.
  • Bạn cũng nên chọn loại bơ vỏ xanh có chấm vàng lấm tấm trên vỏ vì chúng sẽ tỉ lệ sáp cao hơn, phần thịt dẻo, béo hơn. Còn loại bơ có vỏ màu tím sẽ không béo và ngon bằng.
  • Bạn cũng chú ý chọn quả bơ dài, cầm chắc tay, bơ này sẽ có thịt dày và ngon.
  • Bạn nên để bơ chín tự nhiên ở nhiệt độ phòng khoảng 23 – 25 độ C, tiếp xúc trực tiếp với mặt đất và không được bỏ bơ vào túi nilon.
  • Có thể áp dụng cách đặt bơ cạnh những trái chuối sẽ giúp bơ chín đều, nhanh hơn và ngon hơn.

Trên đây là công thức làm kem bơ nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Dienmayxanh.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *