Tổng hợp ngay mẹo để cửa mẻo luôn an toàn để bản thân luôn an tâm

Tổng hợp ngay mẹo để cửa mẻo luôn an toàn để bản thân luôn an tâm

Liệu cánh cửa nhà bạn có an toàn? Ngày nay, việc phá một cánh cửa để đột nhập vào nhà dường như thật đơn giản. Đọc đến đây chắc hẳn bạn đang rất lo lắng phải không nào? Vậy hãy cùng flt.vn thực hiện các cách sau để sở hữu mẹo để cửa mẻo luôn an toàn nhé!

Kiểm tra lại cửa đã thích hợp chưa?

Lắp loại cửa chắc chắn

Để đảm bảo an toàn thì bạn cần kiểm tra cả cửa trước và sau xem cửa của nhà bạn. Liệu chúng đã thực sự được làm bằng vật liệu chắc chắn chưa. Chẳng hạn như cửa được làm bằng: gỗ cứng, lõi gỗ cứng, kim loại, sợi thủy tinh,… Còn trường hợp nếu cửa nhà bạn rỗng thì cần thay thế nó ngay. Cách kiểm tra cửa rỗng rất đơn giản. Bạn chỉ cần gõ vào cánh cửa, cánh cửa rỗng sẽ chỉ là một tấm gỗ dán bọc bên ngoài phần lõi bằng bìa cứng.

Tổng hợp ngay mẹo để cửa mẻo luôn an toàn để bản thân luôn an tâm

Không nên để cửa có ô kính

Nếu cửa nhà bạn đang có ô kính thì bạn nên thay thế nó. Nếu như có lắp cửa mới thì bạn cũng không nên lắp cửa có ô kính. Nếu bạn vẫn muốn để cửa sổ có ô kính thì bạn nên làm thêm lớp lưới chắn ở bên ngoài. Làm như vậy để đảm bảo an toàn. Ngoài ra không lắp cửa sổ gần cửa ra vào. Vì bọn trộm có thể cậy cửa sổ và mở cửa ra vào từ bên trong.

Không nên để cửa ô kính trong nhà

Khóa cửa an toàn

Đừng bao giờ đi ra ngoài mà không khóa cửa kể cả ngày Lễ, Tết,… Vì có khi chỉ vài phút bạn không để ý thì trộm có thể vào và lấy sạch mọi thứ trong nhà bạn. Vì vậy khi đi ra ngoài thì nhớ khóa cửa kỹ càng.

Khóa cửa an toàn

Lắp chốt cửa

Mọi cửa ra vào nhà đều nên có chốt khóa chìm gắn trong tay nắm cửa. Nên gắn loại khóa chất lượng và khóa thả chốt dài ít nhất 2.5 cm, nếu không biết cách gắn thì tốt nhất bạn nên nhờ thợ gắn khóa để đảm bảo khóa được gắn đúng cách và chắc chắn.

Tổng hợp ngay mẹo để cửa mẻo luôn an toàn để bản thân luôn an tâm

Gia cố cửa trượt

Trong trường hợp nhà bạn lắp cửa trượt thì cách an toàn nhất là bạn nên lắp các ổ khóa mở bằng chìa ở cả trên và dưới. Đồng thời không quên gia cố cửa kính bằng polycarbonate để trộm khó có thể mở cửa ra được.

Gia cố cổ trượt

Gia cố lối vào nhà

Gắn một trục bảo vệ xung quanh lõi khóa

Kẻ trộm hiện nay khá tinh vi chúng có thể vặn, nạy hoặc phá lõi khóa. Để bảo vệ ổ khóa nhà mình thì bạn có thể gắn các tấm bảo vệ bằng bu lông bắt gỗ có đầu tròn để khỏi bị vặn ra.

Nếu ổ khóa nhà bạn được lắp sẵn các tấm bảo vệ này thì bạn không cần lắp thêm nữa. Nhưng nếu chưa thì bạn nên mua về và lắp ngay vào để khi có việc phải đi xa nhà hoặc đi chơi xa sẽ yên tâm hơn nhé!

Tổng hợp ngay mẹo để cửa mẻo luôn an toàn để bản thân luôn an tâm

Gia cố bản lề bên ngoài

Bản lề là một phần quan trọng của cánh cửa giúp cánh cửa thêm chắc chắn, nếu bản lề nhà bạn có bản lề bên ngoài thì nên gia cố nó bằng loại chốt không tháo ra được.

Cách thực hiện đó là tháo ít nhất 2 ốc vít ở giữa của bản lề (ở mỗi bên) và thay vào đó bằng chốt không tháo ra được. Trường hợp bản lề không lộ ra ngoài cần gia cố chắc chắn vào khung cửa bằng các đinh vít dài 7.5 cm.

Gia cố bản lề bên ngoài

Gia cố khung cửa

Hầu hết các khung cửa chỉ được gắn vào tường một cách đơn giản, vì vậy kẻ trộm có thể lợi dụng điểm này để cậy khung cửa đột nhập vào nhà.

Vì vậy bạn cần gắn chắc khung cửa vào tường bằng cách bắt nhiều đinh vít dài 7.5cm dọc theo khung cửa và chốt chặn cửa.

Tổng hợp ngay mẹo để cửa mẻo luôn an toàn để bản thân luôn an tâm

Các lỗ quan sát trên cửa

Các lỗ quan sát, còn được gọi là mắt thần, cho phép bạn nhìn thấy người ở bên ngoài. Tuy nhiên khi lắp lỗ quan sát thì bạn nên chọn loại lỗ quan sát mà bạn có thể nhìn được ra ngoài nhưng người ngoài không thể nhìn được vào bên trong. Như vậy sẽ an toàn hơn rất nhiều.

các lỗ quan sát trên cửa

Thông qua những  mẹo để cửa mẻo luôn an toàn kể trên, flt.vn hy vọng bạn sẽ yên tâm hơn. Hãy thực hiện ngay để phòng tránh những trường hợp xấu nhất nhé. Hy vọng rằng, những mẹo nhỏ trên sẽ giúp ích cho bạn.

Nguồn: quangtrimang.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *