Bỏ túi ngay những mẹo hay nhất tại nhà bếp mà bạn phải biết

Bỏ túi ngay những mẹo hay nhất tại nhà bếp mà bạn phải biết

Nhà là nơi mà gia đình luôn muốn được quanh quần về nhà. Căn bếp chính là nơi mà mỗi người thân trong gia đình cảm nhận được bữa cơm ngon nhất. Nhưng mỗi khi nấu ăn bạn sẽ luôn gặp những khó khăn khác nhau. Hãy cùng flt.vn điểm danh ngay nhưng mẹo hay nhất tại nhà bếp mà giới thiệu cho bạn.

Những nỗi khó khăn ở nhà bếp 

Căn bếp là linh hồn của mỗi chị em nội trợ, vì thế, thời gian trong ngày đa phần là ở căn phòng này. Nhiều chị em còn đùa rằng, nhà bếp là nơi giãi bày mọi tâm tư, tình cảm và tình yêu thương. Từ những món ăn cho đến “hơi thở nồng nàn” được phát ra ở đấy.

Khi làm bếp, chị em hay gặp phải vô vàn những khó khăn như:

  • Dầu mỡ dính tùm lum lên khắp mọi nơi, tường, bếp, tủ lạnh,…
  • Những đồ sử dụng hàng ngày mà không có thời gian lau chùi, mỗi lần vệ sinh cực mất thời gian
  • Ngại mùi hương của tỏi, hành sau khi bóc
  • Một vài công việc bếp lặt vặt nhưng lại cực tốn thời gian và công sức: vặt lông vịt, gà, rã đông thịt, dọn dẹp bếp sau mỗi lần nấu,…..
  • Đồ ăn để lâu ngày không ngon, mất mùi vị ban đầu

Những mẹo vặt nhà bếp hay

Lau sạch dầu ăn bắn bết dính trên bề mặt nhà bếp

Dầu ăn sau khi nấu luôn bắn lung tung lên khắp mọi nơi, khiến chị em thấy chướng mắt và trông cực kỳ bẩn. Nếu chị em nào siêng năng lau dọn mỗi ngày, vết dầu ăn chỉ mờ đi thôi chứ không thế hết hẳn được, ngày 1, ngày 2 và chỉ sau 1 tháng căn bếp trông rất mất thiện cảm.

Vài nguyên liệu có sẵn

  • Sức mạnh vô biên của giấm: Cho giấm vào bình xịt, lắc đều rồi trực tiếp xịt vào nơi bám dầu mỡ. Để khoảng vài phút (4-5 phút), lau lại bằng khăn thấm nước nóng. Nếu không có khăn, mẹ nội trợ có thể thay bằng các loại bàn chải lông cứng. Không làm xước bề mặt của tường.
  • Chanh, dầu ăn hoặc nước rửa chén: Bạn có thể sử dụng 1 trong 3 nguyên liệu trên. Cách làm thì cực kỳ dễ thôi. Sử dụng trực tiếp nó cho vào vết bẩn rồi lau sạch lại bằng khăn vải là xong.

Bỏ túi ngay những mẹo hay nhất tại nhà bếp mà bạn phải biết

Mẹo bóc tỏi siêu nhanh, siêu gọn

Một công việc mà chị em rất hay ngại là bóc tỏi. Công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại ít ai thích làm, phải bóc nhỏ từng tép, rồi tách vỏ, rồi băm băm. Bạn hãy thử cho các tép tỏi vào trong bát nước ấm 10 giây trước khi bóc. Sau đó, dùng dao đập nhẹ nhàng. Lúc này, nước ấm làm vỏ tỏi sẽ dễ dàng trượt ra và chị em chỉ cần nhặt bỏ chúng là xong.

Mẹo bóc tỏi siêu nhanh siêu gọn

Mẹo rán cá ngon mà không bị bắn dầu

Rán cá, rán thịt có mỡ là công việc mà nhiều chị em ao ước “không phải làm”. Mỗi lần rán mấy thứ có nước đúng là địa ngục trần gian. Để giúp chị em khắc phục điều này, hãy chuẩn bị một ít giấy ăn, vài hạt muối và một lát chanh nhé. Cách làm như sau:

  • Đầu tiên thấm sạch nước trên cá bằng giấy ăn.
  • Làm nóng chảo và cho dầu mỡ vào rán cá.
  • Khi dầu mỡ đã sôi, hãy rắc ít muối lên chảo dầu và chà một lát chanh vào đáy chảo.
  • Lúc này hãy cho cá vào rán, lật đều 2 mặt để có món cá rán vàng ươm, hấp dẫn.

Chiên cá không bị bắn dầu

Mẹo nhổ lông vịt sạch sẽ không còn chút lông măng

Mẹo vặt cực hữu ích dành cho chị em nào phải chiến đấu với một chú vịt sống. Sau khi cắt tiết, hãy nhúng ngay vịt vào một nồi nước lạnh, chà giấm hoặc rượu trắng lên thân vịt trước khi cho vào nồi nước ấm.

Vớt vịt ra, miết tay xuống sát da và xuôi theo chiều của lông mọc, lúc này 90% lông sẽ được nhặt sạch và chỉ còn chút lông tơ, lông măng mà thôi. Cho vịt đã gần sạch lông vào lại nồi nước ấm (nếu nước đã gần lạnh thì nên đun lại một chút) và nhổ lông tơ.

Nhổ lông vịt sạch không còn lông tơ

Đây là cách làm vịt sạch nhất, ngoài ra các nàng có thể tham khảo cách đun lá đu đủ cùng nước trước khi nhúng vịt làm lông.

Hâm nóng đồ ăn bằng lò vi sóng

Một mẹo làm đồ ăn nóng đều và thơm ngon, là đừng để đồ ăn vào trung tâm máy vi sóng. Chị em hay rải đều thức ăn xung quanh đĩa, bỏ một chén nước nhỏ vào giữa rồi quay. Món ăn sẽ được hâm nóng đều, không bị khô và giữ được hương vị như ban đầu. Ngoài ra, chị em vẫn có thể để cả một đĩa đồ ăn kèm chén nước nhỏ vào lò, nhưng hãy quay với nhiệt độ thấp hơn nhé. Hãy xem ngay mẹo hay nhất tại nhà bếp này nhé!

Hâm nóng đồ ăn bằng lò vi sóng

Làm giòn khoai chiên sau khi bị ẩm

Khoai chiên bị ẩm sẽ không có độ giòn và ăn không ngon. Bạn có thể lấy một tờ giấy, đặt khoai lên trên. Cho lại vào lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu. Để nhiệt độ vừa phải và quay tầm 5-7 phút, mẻ khoai tây chiên giòn rụm thơm ngon lại được “hồi sinh” như ban đầu. Đây là mẹo hay nhất tại nhà bếp mà bạn nên áp dụng nhé!

Bỏ túi ngay những mẹo hay nhất tại nhà bếp mà bạn phải biết

Hâm nóng đồ ăn không sợ bị khô như đá

Ngoài lò vi sóng, nhiều chị em chọn cách hâm nóng các món nướng, rán bằng nồi chiên không dầu. Tuy nhiên, với vài món ăn, nếu để nhiệt độ quá cao hoặc chỉ cần rán lại thôi là lại “cứng như đá”, khó mà nhai được. Để khắc phục điều này, một chén nước nhỏ vào lò vi sóng là món ăn có thể ngon lành trở lại nhanh chóng.

Bỏ túi ngay những mẹo hay nhất tại nhà bếp mà bạn phải biết

 

Rã đông thịt nhanh chóng không cần lò vi sóng

Khi rã đông thịt khẩn cấp, nhiều chị em hay có thói quen cho vào lò vi sóng với nhiệt độ thấp. Tuy nhiên, cách làm này có thể làm “tái thịt” và làm món ăn không được trọn vẹn. Thay vào đó, bạn có thể dùng chút giấm cho lên miếng thịt. Chờ khoảng vài phút là nó có thể rã đông ngay lập tức. Giấm là nguyên liệu làm giảm nhiệt độ đóng băng, giúp đá trên thịt tan nhanh hơn.

Cách rã đồng thịt nhanh chóng không dùng lo vi sóng

Bí quyết rửa cốc, chén sáng bóng như ban đầu

Các loại nước có màu: trà xanh, cafe,… làm cho cốc bị ố vàng và không còn vẻ đẹp sáng bóng. Bạn có thể dùng hỗn hợp chanh và nước rửa chén. Chanh (hoặc giấm) là axit chua giúp cho các vết ố vàng. Bẩn lâu ngày trên đồ thủy tinh biến mất ngay lập tức. Bạn hãy dành ra 5-10 phút rửa cốc theo cách này để giữ cốc luôn sáng bóng và sạch đẹp nhé.

Rửa cốc chén sáng bóng như ban đầu

Bỏ chuối tránh ra xa hoa quả khác

Đây là mẹo giúp hoa quả không bị chín quá nhanh. Khi để chuối cạnh hoa quả khác, chuối sẽ tiết ra một chất làm cho hoa quả để bên mau chín. Vì thế, trong rổ hoa quả mà có chuối. Bạn sẽ thấy hiện tượng hoa quả chín quá nhanh và thường bị chảy nước. Nếu bạn tích trữ hoa quả để ăn lâu dài, hãy để xa chuối ra khỏi các loại quả khác nhé.

Bỏ túi ngay những mẹo hay nhất tại nhà bếp mà bạn phải biết

Trên đây là các mẹo hay nhất tại nhà bếp mà các mẹ cần nhất khi vào bếp, không chỉ là chị em nội trợ. Các mẹo trên không chỉ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc làm bếp, mà còn giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian, công sức nhất có thể.

Nguồn: bepbep.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *