Ngày Lễ Vinh Danh Ẩm Thực Của Người Mỹ: Quốc Khánh Các Món Ăn

Ngày Lễ Vinh Danh Ẩm Thực Của Người Mỹ: Quốc Khánh Các Món Ăn

Hầu hết mọi ngày trong năm tại Mỹ đều là ngày lễ của một loại đồ ăn nào đó. Đó là những ngày để vinh danh ẩm thực của người Mỹ. Những ngày lễ đồ ăn được xem như là ngày quốc khánh của các món ăn tại Mỹ. Trong những ngày này, món được vinh danh sẽ được giảm giá, tặng miễn phí, hoặc ưu đãi cho khách hàng. Cũng là cơ hội để họ ăn món đó thỏa thích trong ngày hôm đó. Dưới đây là một số ngày lễ vinh danh ẩm thực nổi tiếng tại Hoa Kỳ.

Ngày lễ bánh Pie – 23/1

Bánh pie là một trong những món bánh có tuổi đời lớn nhất, cùng với các loại bánh xuất hiện từ thời kì đồ đá Ai Cập cách đây hơn 9.500 năm TCN. Món bánh này bắt đầu nổi tiếng ở phương Tây sau khi xuất hiện trong từ điển The Oxford Companion to Food vào năm 1303.

Ngày Bánh Pie ra đời vào giữa những năm 1970. Khi mà vị kỹ sư, nhà sản xuất bia và kiêm Chủ tịch lâu năm của Hiệp hội Sản xuất Bia, Charlie Papazian tuyên bố sinh nhật của mình vào ngày 23/1 là ngày Bánh Pie. Từ năm 1986, ngày lễ này được tài trợ bởi Hội đồng Bánh Pie Mỹ.

Ngày ăn kem vào bữa sáng – Thứ 7 đầu tiên của tháng 2

Tên ngày lễ này là “Ice cream for breakfast”, nghĩa là ăn kem vào bữa sáng. Bởi món kem ở Mỹ được yêu thích đến mức ai ai cũng muốn ăn kem vào bất kì thời điểm trong ngày, kể cả bữa sáng.

Ngày Lễ Vinh Danh Ẩm Thực Của Người Mỹ: Quốc Khánh Các Món Ăn

Vào dịp này, nhiều cửa hàng kem ở các bang của Mỹ đã tuyên bố sẽ dùng số tiền bán kem trong ngày lễ này để làm từ thiện. Đây cũng là một trong những chiến thuật quảng cáo của họ nhằm tăng doanh thu của các cửa hàng bán kem. Vì vào tháng 2 ở Mỹ là mùa đông nên thường ít có  khách hàng mua kem trong thời tiết lạnh giá.

Ngày lễ bánh mì Bagel – 9/2

Bánh bagel, hay còn gọi là bánh vòng có nguồn gốc từ người Do Thái gốc Ba Lan. Và dần nó đã trở thành một món ăn sáng nổi tiếng của người Mỹ. Theo truyền thống, bánh vòng được nặn bằng tay thành một hình tròn từ bột lúa mì lên men. Chúng được mang đi đun sôi trong thời gian ngắn và sau đó nướng lên.

Vào ngày Bánh mì Bagel, nhiều tiệm bánh sẽ có chương trình khuyến mãi mua 1 tặng 1. Hoặc họ sẽ tặng miễn phí cho một số lượng khách hàng nhất định.

Ngày lễ của dâu tây – 27/2

Dâu tây được xem là loại trái cây yêu thích của nhiều người Mỹ. Vì vậy nên chúng được sử dụng trong rất nhiều món ăn. Hình ảnh các loại bánh kẹo với hình trái dâu thường xuyên xuất hiện trên tạp chí, ảnh minh hoạ.

Mứt dâu cũng là một trong những loại mứt nổi tiếng nhất. Vậy nên người Mỹ đã dành riêng một ngày để vinh danh loại quả này. Trong ngày lễ dâu tây, không chỉ các sản phẩm dâu tươi mà những món ăn làm từ dâu đều sẽ được giảm giá.

Ngày lễ gà rán – 6/7

Ngày Gà rán được tổ chức hàng năm ở Mỹ vào ngày 6/7 dù không rõ nguồn gốc như thế nào. Trong ngày lễ này, gà rán được chế biến và ăn theo nhiều cách khác nhau. Một số chuỗi nhà hàng gà rán nổi tiếng như Church’s Chicken, KFC, Grandy,..Họ đều có nhiều chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng của mình.

Ngày lễ gà rán - 6/7

Một số ngày lễ vinh danh ẩm thực khác của quốc gia này có thể kể thêm như: ngày lễ bơ đậu phộng, ngày lễ BBQ, ngày pizza, ngày lễ Oreo,…

Xem thêm: Top 7 Món Ăn Độc Đáo Của Đất Nước Philippines, Bạn Đã Biết Chưa?

Nguồn: vntravellive.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *