Những Món Bánh Kẹo Đặc Sản Từ Các Địa Danh Nổi Tiếng Tại Việt Nam

Những Món Bánh Kẹo Đặc Sản Từ Các Địa Danh Nổi Tiếng Tại Việt Nam

Đặc sản của các vùng miền nước ta rất đa dạng, phong phú song luôn có nét riêng. Chính những nét riêng đó làm cho bất cứ du khách nào đến nơi ấy đều háo hức, đi xa đều mong nhớ. Hôm nay hãy cùng flt.vn điểm qua những món bánh kẹo đặc sản của các địa danh nổi tiếng tại Việt Nam gây ấn tượng với người nước ngoài.

Bánh cốm Hà Nội

Nguyên liệu làm bánh cốm là hạt lúa nếp non giã nhỏ quết mịn, đường trắng và đậu xanh tán nhuyễn. Đơn giản nhưng để làm được chiếc bánh ngon, đôi bàn tay của nghệ nhân làng Vòng phải rất tỉ mẫn trong khâu chọn lựa đong đếm nguyên liệu. Và đảm bảo nghiêm ngặt trong quá trình gói bánh.

Bánh có dạng hình vuông, mỏng. Có lớp vỏ mềm dẻo màu xanh lá mạ, lớp nhân đậu xanh ngọt dịu bùi bùi. Được gói bằng giấy kiếng trong và để ngay ngắn trong 1 hiếc hộp hình vuông.

Đây là chiếc bánh truyền thống của thủ đô, được người dân nâng niu trân trọng và được du khách rất yêu thích. Với mùi thơm đặc trưng, lớp vỏ bánh dẻo mềm có màu xanh bắt mắt và lớp nhân đậu xanh ngọt bùi. Khi ăn vào sẽ tạo nên một cảm giác khó quên cho những ai lần đầu thưởng thức.

Kẹo Cu Đơ Hà Tĩnh

Kẹo Cu Đơ nổi tiếng là một món quà đặc sản của người Hà Tĩnh mà ai khi đến đây cũng muốn đem về làm quà mỗi khi ghé lại.

Sự hấp dẫn của loại kẹo này đến từ những lớp bánh giòn tan kết hợp cùng vị béo ngậy của đậu phộng và mật mía. Giúp tạo nên một món ăn vô cùng đặc trưng mà không thể lẫn vào đâu được.

Những Món Bánh Kẹo Đặc Sản Từ Các Địa Danh Nổi Tiếng Tại Việt Nam

Đặc biệt, kẹo sẽ ngon hơn nếu bạn thưởng thức cùng một ly trà xanh nóng hổi. Để cho sự ngọt ngào của kẹo hòa quyện cùng vị đậm đà của trà xanh sẽ làm bạn không thể nào quên được.

Kẹo sìu châu Nam Định

Kẹo sìu châu là một loại đặc sản vô cùng nổi tiếng của tỉnh Nam Định. Kẹo này đặc biệt ở chỗ khi ăn có cảm giác giòn tan, thơm bùi và ăn sẽ không bị dính răng.

Trong không khí se se lạnh, lất phất mưa thì việc thưởng thức vị ngọt thanh của loại kẹo này cùng một chén trà nóng thì quả thật trên cả tuyệt vời.

Bánh đậu xanh Hải Dương

Đây là món bánh quen thuộc trong những ngày lễ tết, trung thu của khu vực Bắc Bộ. Bánh đậu xanh Hải Dương làm từ bột đậu xanh nguyên chất. Mỗi viên bánh được định hình bằng khuôn. Được bao bọc lại bằng lớp giấy cứng.

Bánh mềm mịn dễ tan, vị béo ngậy và ngọt đậm. Thưởng thức bánh đậu xanh cùng chén trà trong những ngày se lạnh là thú vui tao nhã của các vị bô lão cùng nhiều thực khách.

Bánh đậu xanh hải dương

Mè xửng cố đô Huế

Nếu ai đã từng đến Huế mà vẫn chưa biết món mè xửng thì quả thật là một điều đáng tiếc. Với lớp mè vàng óng bọc ở phía ngoài, có điểm vài chấm trắng là những hạt đậu phộng béo ngậy. Đây là cách để nhận ra món ăn độc đáo này.

Những nguyên liệu chính tạo ra Mè xửng vô cùng dân dã. Bao gồm như bột gạo, đường, đậu phộng, mè, mạch nha,… Với đôi bàn tay khéo léo, người dân Huế đã tạo nên chiếc kẹo mè xửng thơm, dẻo, đậm đà nổi danh khắp các tỉnh thành cả nước.

Bánh ít lá gai

Từ chiếc lá gai đặc trưng của vùng đất Bình Định. Người dân nơi đây đã sáng tạo một loại bánh có một không hai. Với tên gọi là bánh ít lá gai.

Bánh ít lá gai ngon đến độ ai ăn cũng khen. Một khi ăn rồi nhất định phải mua một ít về làm quà. Bởi cái hương vị bùi béo ngay từ đầu lưỡi, thơm ngọt ngay từ lớp vỏ mềm mịn.

Những Món Bánh Kẹo Đặc Sản Từ Các Địa Danh Nổi Tiếng Tại Việt Nam

Ngoài nguyên liệu làm bánh quen thuộc như bột gạo nếp, dừa, đậu xanh đối với bánh ngọt. Tôm thịt với bánh mặn thì còn có thêm nước cốt lá gai đặc biệt. Loại nước này giúp bánh có màu đen trong đẹp mắt, mùi thơm mát. Và cũng là nguyên nhân hình thành nên tên gọi bánh ít lá gai.

Bánh pía Sóc Trăng

Bánh pía hay còn gọi bánh lột da là đặc sản của vùng đất Tây Nam Bộ. Nó đặc biệt từ lớp vỏ cho đến lớp nhân bên trong. Thưởng thức một chiếc bánh mà cảm giác như một người nghệ nhân thực thụ.

Vỏ áo mềm mịn tỏa hương thơm sầu riêng. Có thể dễ dàng bóc từng lớp ra để rồi lộ ra phần nhân đậu xanh, khoai môn, lòng đỏ trứng muối hấp dẫn.

Cắn một miếng vị bùi ngậy tan dần ngay đầu lưỡi. Những yếu tố này cộng với mùi vị sầu riêng đậm nét tạo nên tổng thể hoàn hảo. Vì vậy, bánh pía không chỉ được ưa chuộng ở khu vực miền Nam mà còn có mặt ở các tỉnh thành trong nước, cũng như ở nước ngoài.

Trên đây là 7 loại bánh kẹo đặc sản nổi tiếng của các vùng địa danh tại nước ta. Nếu có cơ hội đến những nơi này đừng quên thử qua hoặc mua chúng về làm thức quà cho bạn bè, người thân nhé! 

Nguồn: banhkhome.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *