Tuyệt chiêu pha chế cocktail Daiquiri từ rượu rum từ Bartender

Tuyệt chiêu pha chế cocktail Daiquiri từ rượu rum từ Bartender

Pha chế cocktail Daiquiri từ rượu Rum mang đến những hương vị độc đáo. Đó là vị ngọt ngào xen lẫn vị chua dịu nhẹ, cay nồng cực kỳ cuốn hút. Cùng tìm hiểu kỹ thuật pha chế loại cocktail đặc biệt này.

Daiquiri cocktail là một thức uống đơn giản, dễ làm chỉ sử dụng ba thành phần là rượu Rum, đường và nước cốt chanh nhưng có hương vị ngọt ngào, chua cay rất hấp dẫn. Một ly cocktail Daiquiri sẽ giúp bạn giải nhiệt nhanh chóng và mang lại tinh thần sảng khoái.

Daiquiri (phiên âm đọc là “Dye-ker-ree”) là món cocktail được tạo ra bởi Jennings Stockton Cox, một kỹ sư người Mỹ vào thế kỉ XX. Dù có rất nhiều phiên bản khác nhau. Nhưng những món cocktail sắc màu của Daiquiri luôn là thức uống ngẫu hứng. Và có chút biến tấu từ món Daiquiri truyền thống.

Sự Ra Đời của Daiquiri Cocktail

Sự Ra Đời của Daiquiri Cocktail

Năm 1898, sau chiến thắng của Tổng thống Roosevelt tại trận chiến San Juan Hill, nước Mỹ bắt đầu khai thác các quặng sắt của Cuba. Kỹ sư Jennings Stockton Cox là người dẫn đầu một toán thợ làm việc tại một khu vực mà gần đó có một ngôi làng tên là Daiquiri. Thời đó, những kỹ sư ngoài việc được phát tiền lương họ còn nhận một phần xì gà Cuba. Ngoài ra, những kỹ sư này cũng được cấp thêm mỗi tháng một khẩu phần Bacardi Rum.

Cũng từ lúc đó mà Cox đã bắt đầu thử nghiệm pha chế Rum với đường và nước chanh, Kết quả là một thứ đồ uống thanh mát, sảng khoái. Nó có cả chua của chanh và ngọt của đường cộng với một chút sự kích thích của Rum.

Tuy nhiên lúc ấy cái tên Daiquiri vẫn chưa được dùng để gọi món cocktail này. Mãi đến một thời gian sau, Cox mới hội ý với mọi người và tất cả đều đồng ý rằng họ làm việc ở làng Daiquiri. Nên gọi đồ uống đó là Daiquiri.

Tuy nhiên, cũng có một câu chuyện khác được kể lại bởi cháu của chính vị kỹ sư này, về sự ra đời của Daiquiri. Cô gái kể rằng có lần một đoàn khách người Mỹ tới thăm các công nhân ở khu mỏ sắt, Cox muốn phục vụ rượu cho mọi người. Nhưng vô tình ông lại không còn rượu Gin. Bởi vì không muốn cho các vị khách uống Rum chay, ông bèn pha nó với chanh và đường một cách tùy tiện. Kết quả là mọi người ai cũng tỏ ra thích thú với món đồ uống này.

Nguyên Liệu Pha Chế Cocktail Daiquiri

  • 45ml White Rum
  • 30ml nước cốt chanh
  • 30ml syrup đường
  • 1 lát chanh để trang trí
  • Đá viênDụng cụ pha chế: ly thủy tinh, shaker, jigger…

Xem thêm: 4 kỹ thuật pha chế Mocktail và cách phân biệt với Cocktail

Cách Pha Chế Cocktail Daiquiri

Làm Lạnh Ly Cocktail

Làm Lạnh Ly Cocktail

Trước tiên, bạn phải làm lạnh ly và shaker bằng cách cho vào tủ lạnh trong vài phút hoặc cho vài viên đá vào trong ly.

Shaker sau khi được làm lạnh, bạn lần lượt cho 45ml white Rum, 30ml nước cốt chanh, 30ml syrup đường và đá viên vào.

Bạn có thể gia giảm lượng nước cốt chanh tùy theo khẩu vị

Sau đó bạn đậy kín bình lắc, lắc mạnh trong vòng 15 giấy đến khi cảm nhận độ lạnh bên ngoài bình lắc thì dừng lại.

Hoàn Thành Cocktail Daiquiri

Dùng strainer gạn bỏ bớt đá trong bình lắc rồi rót cocktail ra ly. Trang trí trên miệng ly một lát chanh tươi là món cocktail Daiquiri nổi tiếng đã hoàn thành.

Yêu Cầu Thành Phẩm

Yêu Cầu Thành Phẩm

Cocktail Daiquiri truyền thống, đơn giản và thanh nhã với màu trắng sữa. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được ban đầu là vị đắng của Rum, kế đến và vị chua của chanh và cuối cùng là chút ngọt ngào của đường. Tất cả hòa quyện mang lại một cảm giác thoải mái tuyệt vời, chắc chắn sẽ hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Lưu Ý Khi Pha Chế Cocktail Daiquiri

  • Làm lạnh ly cocktail để giữ được nhiệt độ lâu hơn.
  • Tùy theo khẩu vị người dùng mà bạn gia giảm lượng đường hoặc chanh.
  • Không nên lắc quá lâu sẽ khiến đá tan ra, làm loãng vị thức uống.
  • Khi pha chế xong, bạn nhớ gạn bỏ bớt đá trong bình lắc và thay thế bằng một phần đá mới.
  • Nếu muốn món cocktail có sắc nâu vàng bắt mắt, bạn hãy sử dụng Dark Rum thay vì White Rum.

Nếu có một món cocktail mà bạn muốn kiểm tra trình độ của các Bartender thì Daiquiri là lựa chọn số 1. Tại sao ư? Vì Daiquiri là cocktail cơ bản. Nếu chỉ với ba nguyên liệu của món này mà người tự xưng là Bartender không thể biết cách làm Daiquiri cocktail ngon. Thì rất khó để làm những món cocktail có tới 5 hoặc 6 nguyên liệu khác nhau. Như công thức của cocktail Pink Lady.

Cũng như việc bạn xin vào làm đầu bếp ở một nhà hàng Pháp. Sau buổi phỏng vấn họ sẽ bắt bạn làm món trứng omelet. Và trong quan niệm của những bếp trưởng người Pháp. Nếu bạn không biết làm trứng omelet thì có nghĩa là bạn hoàn toàn không biết nấu ăn.

Với những người đam mê cocktail, hãy pha chế ngay ly cocktail Daiquiri này. Bạn cũng có thể sáng tạo thêm những ý tưởng mới để cho món cocktail được đa dạng màu sắc và hương vị.

Nguồn: dayphache.edu.vn

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *