Top 7 Món Ăn Độc Đáo Của Đất Nước Philippines, Bạn Đã Biết Chưa?

Top 7 Món Ăn Độc Đáo Của Đất Nước Philippines, Bạn Đã Biết Chưa?

Đất nước quần đảo Phillippines là điểm du lịch hút khách không chỉ vì nền văn hóa đa sắc màu, mà còn bởi nền ẩm thực với nhiều món ăn độc đáo. Hôm nay hãy cùng với flt.vn tìm hiểu về Top 7 món ăn đặc biệt chỉ có ở tại đất nước này.

Súp Linagpang na isda/ na manok

Súp Linagpang na isda/ na manok

Không có bất cứ thứ gì được coi là thức ăn thừa với người dân Hiligaynon hay Ilonggo. Cá hoặc gà nướng còn thừa sẽ được nấu thành món súp ngon độc đáo. Với nguyên liệu bao gồm: hành tây, cà chua, gừng. Món ăn này mang tên gọi là linagpang.

Ở tỉnh Iloilo, món Linagpang na isda phổ biến từ các nhà hàng đến mỗi gia đình sinh sống. Du khách có thể thưởng thức món ăn này tại nhà hàng Gallery by Chele nổi tiếng.

Món Kamaru

Kamaru là món ăn làm từ những con dế trũi trên đồng ruộng. Chúng khá khó bắt. Chỉ khi đến mùa thu hoạch lúa thì mới bắt được dế để làm ra được món ăn này.

Ở tỉnh Pampanga thuộc vùng Trung Luzon của Philippines, Kamaru là một món ngon phổ biến. Chúng thường được người dân nấu theo kiểu adobo. Là cách ướp trong giấm, tỏi nghiền và nước tương hoặc là mang đi chiên. Sau đó ăn kèm cùng với cà chua.

Món ăn này chứa rất nhiều protein và vitamin B. Bạn có thể đến nhà hàng Abe ở Manila để thưởng thức món ăn độc đáo này.

Món Pitaw

Pitaw là một món ngon ở thành phố Bacolod, thuộc tỉnh Negros Occidental. Món này được chế biến từ những con chim rất nhỏ. Bằng phương pháp chiên giòn gần giống như món chim cút non. Du khách có thể mua được pitaw đã đóng gói ở những cửa hàng địa phương.

Nhà hàng Grace Park ở Manila là nơi có món pitaw ngon trứ danh nổi tiếng của Philippines.

Igado: món ăn với gan

Thịt lợn và gan nấu với giấm, nước tương, tỏi, hành tây, lá nguyệt quế, ớt chuông và đậu xanh chính là nguyên liệu tạo nên món igado. Đây là một món ăn phổ biến ở vùng Ilocos.

Món ăn này lấy tên từ higado theo tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là gan. Nó có cách nấu gần giống món adobo và menudo (thịt lợn hầm với cà chua).

Nhà hàng Top Meal Food Haus ở Manila là nơi đáng để thử món ngon mang tên gọi Igado.

Top 7 Món Ăn Độc Đáo Của Đất Nước Philippines, Bạn Đã Biết Chưa?

Món Buntaa

Buntaa gồm các nguyên liệu: cua, dừa và gừng. Người ta sẽ rút thịt con cua cái để mang đi nấu cùng với nước dừa. Butuaa là món ăn nổi tiếng ở Agusan del Norte thuộc đảo Mindanao.

Nơi đáng để thử món Butaa ở Manila chính là nhà hàng Toyo Eatery.

Cà ri Pyanggang

Pyanggang là món cà ri dừa đen ăn kèm chung với thịt gà. Đây là một món ăn trong dịp lễ hội của bộ lạc Tausug ở Sulu ở miền Nam Mindanao.

Nước sốt cà ri đen được làm bằng cách nướng dừa trên than. Sau đó cùi dừa sẽ được nghiền và trộn với gia vị. Tại đám cưới của người Tausug, người ta thường chế biến gà theo cách tương tự và ăn kèm với cơm dẻo có màu vàng.

Nếu đến Manila, du khách có thể ghé 2 quán ăn là Talisay hoặc The Garden Café để thưởng thức món Pyanggang.

Súp Tiyula Itum

Tiyula Itum dịch theo nghĩa đen là “hầm đen” là một món súp thịt bò om có nguồn gốc từ người Tausug của quần đảo Sulu của Philppines. Đây được coi là “thức ăn cho hoàng gia” và được phục vụ trong những dịp đặc biệt như đám cưới và Hari Raya (lễ hội đánh dấu hết tháng ăn chay). Màu đen của món Tiyula Itum là từ cùi dừa nướng. Món ăn này đôi khi còn có cả thịt dê nấu với tỏi, hành, nghệ, gừng và lengkuas (một loại củ).

Súp Tiyula Itum

Bạn có thể tới quán Lampara ở Manila để thưởng thức món Tiyula Itum.

Ở trên đây là 7 món ăn độc đáo của đất nước Phillippines. Chúng khiến cho bất cứ thực khách đều bị thu hút bởi nguồn nguyên liệu, cách chế biến và mùi vị khi thưởng thức.

Nguồn: 24h.com.vn

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *