Có thể nói đối với công việc nội trợ thì không phải lúc nào cũng dễ dàng. Đôi lúc chính chị em phụ nữ cũng gặp những tình huống không ngờ tới. Nhiều lúc chính bạn tự hỏi liệu có những mẹo đơn giản giúp ích tốt không. Hãy cùng flt.vn điểm danh ngay những mẹo vặt ở nhà bếp hay nhất ngay và luôn nhé!
Mục lục
Giảm độ mặn cho canh
Nếu bạn lỡ tay nêm nhiều muối khiến món canh bị mặn thì đừng lo. Hãy gọt 1-2 củ khoai tây thả vào đun tiếp cùng nồi canh sẽ giúp giảm vị mặn của canh đấy. Ngoài ra bạn có thể vắt chanh vào canh. Vị chua của chanh sẽ giúp giảm đi vị mặn đáng kể.
Khử mùi cơm khê
Trong quá trình nấu cơm, bạn gặp trục trặc do nồi nấu. Hoặc bạn để quên nồi khiến cơm bị khê hoặc cháy khét thì thật là thảm họa phải không nào? Bạn có thể khắc phục được mùi khê và cháy khét khó chịu. Bằng cách đặt vài lát bánh mì lên bề mặt nồi cơm. Bánh mì sẽ hút đi mùi cơm khê cháy khét.
Nêm muối cho đồ ăn đúng cách
Với những loại củ thì nên nêm muối sớm để chúng ngấm gia vị, còn với rau thì lúc sắp nấu chín mới nên cho muối để tránh mất dinh dưỡng và rau không bị nhũn.
Mẹo chặt, thái thịt
Để chặt hoặc thái thịt đã chín, bạn cần để chúng nguội rồi mới thao tác bởi khi thịt còn nóng sẽ còn nhiều nước và dễ bị nát. Khi để nguội thịt sẽ se lại và dễ thái hơn.
Cách nấu nước dùng ngon, trong
Khi ninh xương, để nồi nước trong và ngon thì bạn nên đun sôi nước rồi mới thả xương vào, ninh sôi và liên tục hớt bọt nổi lên.
Bạn cũng có thể dùng cách dùng lòng trắng trứng khuấy đều và đổ từ từ vào nồi xương cho đến khi bọt bị cuốn vào lòng trắng trứng thì vớt ra.
Rán cá vàng đều và không bị nát
Để miếng cá rán không bị nát khi lật mặt và có màu vàng ngon thì bạn nên ướp chút muối lên bề mặt cá rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ, sau đó bỏ ra rán đều lửa đến lúc chín già thì mới lật cá.
Lưu ý để dầu nóng già rồi mới thả cá vào.
Luộc trứng không bị nứt vỏ
Muốn luộc trứng gà không bị nứt khi luộc. Bạn chỉ cần cho vào nồi luộc chút muối hoặc lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng. Trứng sẽ chín ngon và không bị nứt nữa. Nếu trên vỏ trứng đã có vết nứt thì bạn hãy cho vào nước luộc một muỗng nhỏ dấm để ngăn không cho lòng trắng trứng rỉ ra khi luộc.
Khử các loại mùi khi chế biến đồ ăn trên tay
Trong quá trình chế biến đồ ăn, tay bạn bị vương mùi tanh của thịt hay mùi tỏi,… thì chỉ cần dùng một nắm hạt cà phê xoa đều lên tay sẽ giúp tay bạn được khử sạch những mùi khó chịu đó. Với những mẹo vặt ở nhà bếp hay nhất này, bạn đã tìm ra được chân lý của cuộc đời mình chưa nhỉ?
Có những mẹo vặt ở nhà bếp hay nhất này, vào bếp quả là đơn giản hơn nhiều phải không các bạn? Hi vọng bài chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có những giây phút nấu ăn tuyệt vời và chiêu đãi gia đình những bữa ăn ngon miệng.
Nguồn: cet.edu.vn