Điểm danh những món ăn Pháp vang danh khắp thế giới

Điểm danh những món ăn Pháp vang danh khắp thế giới

Pháp là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất thế giới. Bên cạnh những công trình kiến trúc lộng lẫy thì ẩm thực Pháp là yếu tố hàng đầu thu hút khách tham quan đến với quốc gia này. Dưới đây là danh sách những món ăn Pháp vang danh khắp thế giới.

Bánh Macaron

Điểm danh những món ăn Pháp vang danh khắp thế giới

Tiêu biểu cho hương vị bánh Pháp là Macaron. Là một loại bánh mặc dù có nguồn gốc xuất xứ từ nước Ý; nhưng qua bàn tay tài tình và óc sáng tạo của người Pháp; bánh Macaron ngày nay thực sự mang đậm hương vị ẩm thực của “kinh đô ánh sáng” mà ít nơi nào có được vị ngon như thế.

Bánh Crêpe

Bánh Crêpe

Nếu có cơ hội du lịch đến Pháp, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn vừa sang trọng vừa mang chút gì đó dân dã này. Bước chân vào một tiệm chuyên bán bánh Crêpe; du khách sẽ không khỏi choáng ngợp trước rất nhiều chủng loại bánh này, từ mặn tới ngọt; các loại nhân đa dạng và trang trí cực kỳ đẹp mắt.

Bánh Pain au Chocolat

Bánh Pain au Chocolat

Bánh Pain au chocolat là một loại bánh được yêu thích trong những bữa trà chiều ở Pháp; đây cũng là loại bánh được xếp vào 1 trong 7 món ăn ngon ở Pháp dành cho những ai yêu thích vị ngọt.

Bánh mì nướng (Croque Monsieur)

món ăn Pháp

Nổi tiếng với nhiều món ăn cầu kì và chế biến phức tạp nhưng ẩm thực Pháp vẫn có rất nhiều món ăn có cách chế biến đơn giản mà vẫn vô cùng hấp dẫn. Bánh mì croque Monsieur là món ăn rất được ưa chuộng; đặc biệt được yêu thích dùng trong những bữa sánh nhanh gọn.

Món Salad Nicoise

Món Salad Nicoise là một trong những món ăn ngon hấp dẫn nhất ở Pháp không chỉ được người dân ở đây mà cả những du khách quốc tế cũng rất ưa chuộng. Thành phần chính để làm nên món ăn hấp dẫn này chủ yếu là các loại rau củ quả xanh theo mùa đảm bảo độ tươi, ngon của thực phẩm sẽ được trộn cùng với thịt cá ngừ cùng chút cà chua và trứng vịt luộc; thêm một loại sốt đặc biệt của người Pháp để tạo nên một món ăn ngon tuyệt.

Gan ngỗng béo (Foie Gras)

Gan ngỗng béo, hay còn gọi là Foie Gras là món ăn tinh tế bậc nhất trong nền ẩm thực có hằng hà sa số món ăn hấp dẫn của Pháp; được sáng tạo bởi đầu bếp người Pháp – Jean Joseph vào năm 1779. Không giống như gan của vịt hoặc ngỗng thông thường; gan ngỗng béo của Pháp được đánh giá là có mùi vị phong phú, tinh tế, béo ngậy và đẳng cấp hơn rất nhiều; giá trị dinh dưỡng của nó cũng cao hơn các loại khác bội phần.

Súp hải sản kiểu Pháp (Bouillabaisse)

Súp hải sản kiểu Pháp (Bouillabaisse)

Được biết đến là một trong các món ăn đặc trưng truyền thống của thành phố Marseilles; tọa lạc tại miền Nam nước Pháp xinh đẹp. Người dân gọi món này là Bouillabaisse; là sự kết hợp giữa 2 từ bouille và abaisse mang ý nghĩa là các bước làm chín khi chế biến hải sản.

Gà sốt vang (Coq au vin)

món ăn Pháp

Gà sốt vang, một trong những món ăn ngon đặc trưng của nước Pháp; mang theo sự đậm đà của vị vang đỏ và đã từng xuất hiện trong cuốn sách ‘Nghệ thuật nấu ăn Pháp’ của Julia Child vào năm 1961; cho đến nay vẫn tạo cơn sốt trong nước và ẩm thực thế giới; bởi sự hòa quyện vô cùng tinh tế giữa nhiều hương vị các loại thảo mộc khác nhau.

Ốc sên nướng (Escargot)

Ốc sên nướng (Escargot)

Món ăn này được chế biến tương đối cầu kỳ; và có khá nhiều nguyên liệu đi kèm nó để có thể lấn át đi mùi tanh tanh của ốc; đặc biệt quá trình rửa và làm sạch nhớt của ốc là khâu quan trọng nhất để tạo nên độ thơm, ngon, giòn béo cho món ốc sên nướng.

Trai hấp (Moules Marinières)

Trai hấp (Moules Marinières)

Trai hấp là một món ăn có nguồn gốc từ Bỉ; nhưng qua bàn tay cùng cách chế biến đặc biệt của người Pháp nó lại trở nên vô cùng hấp dẫn; và trở thành một trong những món ăn được yêu thích nhất ở Pháp.

Món Steak Tartare

Điểm danh những món ăn Pháp vang danh khắp thế giới

Tuy có nguồn gốc xuất thân từ Trung Á; Tartare Steak lại trở nên khá phổ biến tại nhiều nước Châu Âu đặc biệt tại Pháp. “Tartare” trong tiếng Pháp dùng để chỉ chung các loại thực phẩm sống. Và về cơ bản, steak tartare là thịt bò hoặc đôi khi là thịt ngựa được băm hoặc thái nhỏ. Món ăn được dọn lên bàn của thực khách bao gồm một phần thịt sống đã băm, kèm với đó là hành, hạt tiêu, nước sốt, đôi khi thêm một quả trứng sống và bánh mì lúa mạch đen.

Trên đây là danh sách những món ăn Pháp vang danh khắp thế giới. Nếu có cơ hội du lịch đến Pháp, bạn nhất định phải thử những món ăn trên để có thể thông qua văn hóa ẩm thực hiểu thêm về đất nước xinh đẹp này. 

Nguồn: triptoday.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *