Công thức nấu chè dưỡng nhan 12 vị cực tốt cho chị em

Công thức nấu chè dưỡng nhan 12 vị cực tốt cho chị em

Giới thiệu đến chị em công thức nấu chè dưỡng nhan 12 vị vừa ngon vừa tốt cho sắc đẹp. Đừng bỏ qua món chè tuyệt vời này các chị nhé.

Chè dưỡng nhan tuyết yến đang “sốt” được chị em tìm kiếm nhiều nhất. Đây là loại chè vô cùng tốt cho chị em. Nó có tác dụng làm đẹp da, duy trì vẻ đẹp tuổi thanh xuân.

Cách làm chè dưỡng nhan tuyết yến

  • Tuyết yến: 10g
  • Nhựa đào: 10g
  • Táo đỏ khô: 100g
  • Kỷ tử: 20g
  • Tuyết liên tử (bồ mễ): 10g
  • Long nhãn: 30g
  • Hạt sen tươi: 50g
  • Hạt chia hoặc hạt é: 10g
  • Đường phèn nâu: 300g
  • Lá dứa: 4 – 5 lá.

Sơ chế nguyên liệu

Công thức nấu chè dưỡng nhan 12 vị cực tốt cho chị em

Tuyết yến, nhựa đào đem ngâm trong nước lọc qua đêm cho nở bung hoặc khi thấy lõi tuyết yến không còn cứng là được. Lưu ý là ngâm mỗi thứ trong từng chén riêng để dễ sơ chế. Sau khi tuyết yến và nhựa đào nở mềm, bạn nhặt bỏ tạp chất (nếu có). Bạn có thể đổ nhựa đào, tuyết yến vào rây và xả dưới vòi nước cho sạch bụi bẩn.

Táo đỏ: Bỏ cuống táo, rửa sạch, ngâm nước cho táo nở. Để nguyên quả hoặc cắt nhỏ tùy bạn.

Hạt sen: Nhặt bỏ tim, rửa sạch. Nếu dùng hạt sen khô, bạn nên ngâm trước khi nấu. Kinh nghiệm là bạn nên dùng hạt sen khô để nấu chè dưỡng nhan tuyết yến để chè không bị đục.

Bồ mễ ngâm 5 phút.

Hạt é hoặc hạt chia, bỏ vào rây, xả dưới vòi nước sạch rồi đổ vào chén ngâm khoảng 3 – 5 phút cho nở.

Kỷ tử, long nhãn đem rửa sạch.

Cách nấu chè dưỡng nhan tuyết yến

Hạt sen cho vào nồi cùng với khoảng 1,5 lít nước nấu với lửa vừa. Khi nấu nhớ hớt bọt, hạt sen gần mềm, bạn cho táo đỏ, bồ mễ vào nấu tiếp trong khoảng 10 – 15 phút.

Tiếp theo, bạn cho kỷ tử, long nhãn, đường phèn đập nhỏ, lá dứa vào tiếp tục nấu khoảng 3 phút. Lưu ý là bạn nên căn chỉnh lửa để nồi chè không sôi bùng lên trào ra ngoài. Khi nấu cần hớt bọt, vớt chỉ trong đường (nếu có).

Khâu cuối cùng trong cách làm chè dưỡng nhan là bạn vớt lá dứa ra, cho tuyết yến, nhựa đào, hạt chia hoặc hạt é vào nấu cho sôi đều trở lại thì tắt bếp.

Xem thêm: Học cách nấu chè hạt sen nhãn nhục bổ huyết, ích tâm

Chè dưỡng nhan 12 vị

Ngoài cách nấu chè dưỡng nhan cơ bản, các chị em phụ nữ còn truyền tai nhau món chè dưỡng nhan 12 vị vừa thơm ngon vừa đầy đủ dưỡng chất. Cùng tìm hiểu công thức nấu chè dưỡng nhan bổ dưỡng này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hạt sen
  • Hạt chia
  • Kỷ tử
  • Nhựa đào
  • Tuyết yến
  • Long nhãn
  • Nấm tuyết
  • Lá dứa
  • Đường phèn
  • Táo đỏ
  • Táo cắt lát
  • Đông trùng hạ thảo

Hướng dẫn nấu chè dưỡng nhan 12 vị trong 5 bước

Công thức nấu chè dưỡng nhan 12 vị

Bước 1: Ngâm nhựa đào trong 12 tiếng rồi rửa sạch, sau đó tiếp tục ngâm trong 12 tiếng nữa rồi rửa sạch. Mục đích là để nhựa đào nở đều, hết cặn bẩn và tạp chất.

Bước 2: Đem ngâm nấm tuyết trong 15 phút. Long nhãn, táo đỏ, kỷ tử rửa sạch và để ráo nước.

Bước 3: Rửa sạch hạt sen, cho vào nồi cùng 1 lượng nước vừa đủ để nấu mềm.

Bước 4: Đổ lượng nước cả nhà vừa ăn vào nồi đun sôi. Sau đó cho tất cả nguyên liệu (trừ đường phèn) vào đun trong 20 phút với lửa nhỏ.

Bước 5: Cuối cùng cho đường phèn, khuấy đều cho đường tan hết rồi tắt bếp là xong.

Thưởng thức món chè khi ấm hoặc lạnh đều rất ngon bạn nhé.

Thắc mắc khi nấu chè dưỡng nhan

‍Nên dùng đường phèn hay đường cát khi nấu chè dưỡng nhan?

Bạn nên dùng đường phèn vàng dạng viên nhỏ khi nấu để chè có vị ngọt thanh, màu đẹp và tiết kiệm thời gian nấu.

Chè dưỡng nhan tuyết yến có tốt không?

Chè dưỡng nhan ltuyết yến có tốt không

Không dừng lại ở món ăn nhẹ giúp giải khát, ăn chơi cho vui miệng mà chè dưỡng nhan tuyết yến còn là nguồn cung collagen giúp làn da khỏe mạnh, mịn màng. Các thành phần trong chè còn giúp bổ gan thận, thông khí huyết, chống lão hóa…

Những ai không nên ăn chè dưỡng nhan tuyết yến?

Phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ (nhất là trẻ chưa biết đi), người có bệnh dạ dày, tiêu hóa kém… không nên ăn món chè này. Lưu ý, do chè dưỡng tuyết yến nhan có tính hàn nên bạn chỉ nên ăn 2 – 3 lần/tuần.

Có thể bảo quản chè dưỡng nhan được bao lâu?

Để chè không mất hương vị và bảo toàn dưỡng chất, bạn chỉ nên nấu lượng đủ dùng, cho chè vào bát sứ, thố thủy tinh dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hoặc chai thủy tinh và cất trong ngăn mát tối đa 5 ngày.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên, bạn đã biết cách nấu chè dưỡng nhan tuyết yến ngon vừa khoe khéo tài bếp núc với mọi người vừa có món ăn thanh mát vừa tốt cho sức khỏe và làn da.

Nguồn: hellobacsi.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *