Khám phá ẩm thực đường phố Thái Lan, ăn một lần là nhớ cả đời (P1)

Khám phá ẩm thực đường phố Thái Lan, ăn một lần là nhớ cả đời (P1)

Thái Lan là một trong những quốc gia có nền du lịch phát triển bậc nhất khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh những công trình cổ kính, biển xanh nắng vàng; thì ẩm thực là một trong những yếu tố hàng đầu thu hút khách du lịch đến tham quan đất nước xinh đẹp này. Hãy cùng tìm hiểu xem ẩm thực đường phố Thái Lan có gì đặc biệt nhé!

Som tam (Gỏi đu đủ)

Khám phá ẩm thực đường phố Thái Lan, ăn một lần là nhớ cả đời (P1)

Có rất nhiều khách du lịch cảm thấy khó mà rời khỏi Thái Lan bởi họ đã thực sự nghiện som tam; món salad tươi làm từ đu đủ xanh. Bạn có thể tìm thấy món này tại Campuchia, Lào nhưng som tam của Thái vẫn tuyệt nhất; nó mang đầy đủ các vị cơ bản của ẩm thực Thái Lan: vị chua của chanh, vị ngọt của đường thốt nốt, vị mặn của nước mắm và vị cay của ớt. Sự hoà trộn tuyệt vời này khiến som tam trở thành một món ăn vặt buổi chiều tuyệt vời.

Theo truyền thống, một đĩa gỏi đu đủ Thái điển hình sẽ bao gồm đu đủ bào sợi, đậu đũa, dưa chuột xắt lát, ớt khô Thái, rau húng quế Thái, nước cốt chanh và lạc rang, ớt, tỏi giã nhỏ… Tên của món ăn này có nghĩa là “món giã có vị chua” do các loại gia vị được cho vào cối giã nhuyễn trước khi đem trộn.

Pad see ew (Phở, mì tươi xào)

Khám phá ẩm thực đường phố Thái Lan, ăn một lần là nhớ cả đời (P1)

Tên món mì này được dịch theo nghĩa đen là món xào với xì dầu. Đây là một món ăn có nguồn gốc từ cộng đồng người Hoa ở Thái; được người Thái du nhập vào bếp ăn và thêm thắt gia vị để trở thành một trong những món ăn phố biến nhất.

Cùng là nguyên liệu mì gạo như các món xào khác; nhưng trong Pad See Ew, màu cánh gián và hương thơm đặc trưng được tạo nên bởi hai loại nước tương: xì dầu và nước tương đen. Tuy nguyên liệu còn có thêm rau cả ngọt, trứng và thịt, món ăn này được xào khá khô; so với đa số các món mì xào khác có sử dụng sốt của Thái Lan. Bạn có thể thử món này tại: Ran Guay Jab Jaedang, đường Ratchawithi, Bangkok.

Moo ping (Thịt xiên nướng)

Khám phá ẩm thực đường phố Thái Lan, ăn một lần là nhớ cả đời (P1)

Thường được dùng cùng với cơm nếp, món thịt lợn xiên này ngon mà không hề đắt. Moo ping được chế biến bởi thịt lợn ướp cùng với nước mắm, rau mùi và nước dừa; sau đó nướng trên than hồng. Trong quá trình nướng bằng than; thịt thường xuyên được quết một lớp sữa dừa. Moo ping dùng kèm với loại nước chấm cay, có tên là jaew.

Khao pad poo (Cơm chiên)

Khao pad poo (Cơm chiên)

Khao pad là cơm chiên, được làm từ gạo thơm Jasmine và mắm cá kiểu Thái. Poo trong tiếng Thái có nghĩa là cua tươi nhưng cua được rang cùng với cơm, trứng. Món cơm có một lát chanh tươi để dùng kèm.

Cá nướng muối

Cá nướng muối là một món ăn khá phổ biến tại đường phố Thái Lan. Cách thức làm ra món ăn này khá đơn giản. Cá khi được làm sạch sẽ được bọc một lớp muối hạt; sau đó được nướng trên thai hoa. Sau khi chín, gạt bỏ lớp muối bạn sẽ được thưởng thức những miếng thịt cá trắng thơm và rất đậm đà. Thường thì giá của món này sẽ phụ thuộc vào kích cỡ của cá.

Giữa Central World và Platinum Shopping Mall; có một dãy quầy hàng trên đường bán Cá nướng với muối khá nổi tiếng. Bạn có thể dễ dàng tìm ra quán bằng cách tìm kiếm người bồi bàn dễ thương này với 2 ống hút trên đầu.

Bánh dừa (khanom krok)

Kanom krok còn được gọi là món bánh pudding dừa. Đây là một món ăn tráng miệng ngon tuyệt của Thái. Bột gạo đánh nhuyễn cùng với sữa dừa và nướng bằng bếp than; và thường được rắc thêm chút hẹ tây lên trên cho thêm phần bắt mắt cũng như tăng độ thơm và làm giảm độ ngọt béo của nước cốt dừa.

Chuối Chiên

Lại thêm một món ăn vặt hấp dẫn nữa. Chuối chiên là một trong những món ăn đường phố khá phổ biến ở Thái Lan. Chuối sẽ được thái lát mỏng dài rồi tẩm trong hỗn hợp của bột mì, sữa dừa, đường muối, và dừa khô sau đó đem đi chiên chín vàng. Thưởng thức miếng bánh chuối bạn sẽ cảm nhận được rất nhiều hương vị thơm ngon từ vị béo ngậy của dừa, dẻo của bột mì hay ngon ngọt của chuối.

Ẩm thực đường phố Thái Lan không những ngon miệng mà còn đại biểu cho truyền thống văn hóa của nước này. Nếu có cơ hội đến Thái Lan, bạn nhất định không được bỏ qua các món ăn trên; vừa tiếp thêm năng lượng cho chuyến đi của mình; vừa giúp bản thân có thêm hiểu biết về ẩm thực quốc tế.

Nguồn: triptoday.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *