Bắc Kinh không chỉ có Cố Cung mà còn có những món ăn độc nhất vô nhị

Bắc Kinh không chỉ có Cố Cung mà còn có những món ăn độc nhất vô nhị

Bắc Kinh là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới. Nhắc đến Bắc Kinh, bên cạnh những công trình kiến trúc tráng lệ, thì văn hóa ẩm thực của nơi này cũng đặc sắc không kém. Hãy cũng điểm qua 5 món ăn Bắc Kinh nhất định bạn phải thử một lần có dịp ghé thăm thủ đô của đất nước tỷ dân nhé.

Vịt quay Bắc Kinh

Bắc Kinh không chỉ có Cố Cung mà còn có những món ăn độc nhất vô nhị

Món ngon đầu tiên phải nhắc đến ở Bắc Kinh là vịt quay vàng ươm, thơm ngon. Vịt quay Bắc Kinh có da nâu vàng, bóng mỡ quyến rũ, giòn rụm và thịt mềm, đậm đà hương vị. Khi ăn vịt tại đây, bạn hãy một cuốn thịt vịt với một lớp bánh tráng mỏng, có thêm dưa chuột, cần tây rồi chấm xì dầu. Bạn chắc chắn sẽ không thể quên được món vịt quay Bắc Kinh nhé!

Sủi cảo hấp

Sủi cảo hấp

Sủi cảo hấp cũng là một món ăn phổ biến tại Bắc Kinh. Vỏ bánh được làm bằng bột mì và được nặn hình bán nguyệt. Nhân bánh thì cũng được làm rất đa dạng. Thịt heo băm nhuyễn cùng hành thơm hay bắp cải, thịt gà, trứng bác hay tôm thịt. Hoặc nhân chay gồm đậu xanh, khoai môn hoặc nấm hương. Món ăn này thường được dùng với xì dầu có thêm gừng tỏi hoặc dầu ớt

Mì hoành thánh

Mì hoành thánh

Mì hoành thánh cũng là món ngon khá nổi tiếng và phổ biến tại Bắc Kinh. Nước dùng của mì hoành thánh được làm từ xương ninh với củ cải, tôm khô cùng những gia vị khác thơm ngon. Nhân của hoành thánh cũng khá đa dạng: nhân thịt heo hoặc tôm thịt. Khi ăn, nước dùng mì hoành thánh thơm; dậy mùi hành tươi rắc bên trên, hoành tránh mềm mềm; cắn một miếng tan ngay trong miệng, sẽ làm bạn “ứa nước miếng” mỗi khi nhớ lại đó.

Lẩu

Lẩu

Những nồi lầu bằng đồng, nhôm hay đất sẽ được đặt giữa bàn. Phần nhúng lẩu bao gồm thịt cừu, thịt bò, tôm, cá, rau củ quả tươi, đậu. Món lẩu phổ biển nhất ở Bắc Kinh là lẩu cừu. Những miếng thịt cừu được thái lát mỏng, có thể ăn ngay sau khi nhúng nồi lẩu. Món lẩu Bắc Kinh đã có lịch sử hơn 1000 năm ở Trung Hoa. Nó được ưa chuộng nhiều nhất vào thời nhà Đường. Tới thời nhà Thanh, món ăn này đã được lan truyền rộng rãi ra toàn Trung Hoa.

Có rất nhiều loại sốt ăn kèm với đồ nhúng lẩu. Các thành phần chính của món nước sốt bao gồm dầu mè, sốt mè, nước tương đậu nành, rau mùi, rượu gạo, sốt đậu tương, tỏi,… Một nước chấm ngon sẽ giúp bữa ăn lẩu trở nên thú vị hơn.

Kẹo hồ lô

món ăn Bắc Kinh

Nếu bạn là một “fan ghiền” của những bộ phim Trung Quốc cổ đại, chắc hẳn bạn đã không còn thấy lạ lẫm gì với món kẹo hồ lô có màu đỏ, nhìn óng ánh ngon mắt nữa phải không? Món kẹo này là món ăn vặt thú vị không chỉ cho những người dân Bắc Kinh mà còn cho các du khách nơi đây. Kẹo hồ lô thường được làm từ những quả táo gai màu đỏ hấp dẫn xiên thành từng xâu và bọc đường. Hiện nay, người dân Bắc Kinh còn làm món kẹo này từ chuối, kiwi, dâu tây hay nho tím để thu hút các khách hàng trẻ.

Trên đây là danh sách 5 món ăn Bắc Kinh bạn phải thử một lần khi có dịp du lịch đến nơi này. Ẩm thực quốc tế đa dạnh, phong phú; nó không chỉ tiếp thêm năng lượng cho bạn, mà còn gián tiếp hiểu thêm về văn hóa của một quốc gia. 

Nguồn: Triptoday.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *