Công thức làm bánh mì chảo tại nhà cực ngon

Công thức làm bánh mì chảo tại nhà cực ngon

Bánh mì chảo là một món ăn quen thuộc với giới trẻ hiện nay. Là sự kết hợp giữa nhiều loại nguyên liệu. Và đặc biệt điểm nhấn của món ăn này là ở phần nước xốt. Hiện nay đã có rất nhiều quán ăn có món ăn này. Nhưng về đảm bảo vệ sinh thì ít quán có thể chắc chắn được. Nếu bạn muốn trổ tài nấu nướng tại nhà hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Món ăn của giới trẻ

Trên các diễn đàn ăn uống gần đây, bánh mì chảo đang là món ăn gây sốt giới trẻ. Với hình thức và cách trình bày hấp dẫn đã thu hút được nhiều bạn trẻ. Giả thành khá vừa túi sinh viên, học sinh. Lại đầy đủ và no nên cũng là lựa chọn của nhiều người.

Bánh mì chảo gồm nhiều nguyên liệu như pate, nước xốt, trứng xúc xích. Đó là một sự kết hợp rất hoàn hảo. Thực ra bánh mì chảo rất dễ làm và nhanh. Không cần phải quá hiểu biết về nấu ăn hay nguyên liệu cũng không phức tạp.

Cách làm Bánh mì chảo tại nhà

Công thức làm bánh mì chảo tại nhà cực ngon

Xem thêm: Cách kho thịt kho tàu khi không thiếu nước dừa

Nguyen liệu này chuẩn bị cho 1 người:

  • Xúc xích: 1 cái (Chọn xúc xích xông khói sẽ ngon hơn)
  • Trứng gà: 1 quả
  • Cà chua: 2 quả
  • Pate: 50g
  • Hành tây: 1 củ
  • Dưa leo: 1 trái
  • Xà lách: 100g
  • Tỏi băm: 1 muỗng cafe
  • Hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn
  • Bánh mì: 1 – 2 cái tùy theo sở thích

Quy trình cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà chua, dưa leo, xà lách, hành tây rửa sạch với nước muối pha loãng và để ráo. Hành tây và cà chua chia thành 2 phần bằng nhau. Một phần bạn sẽ cắt khoanh tròn, còn một phần cắt hạt lựu để làm nước xốt.

Dùng dao khứa trên thân xúc xích những đường chéo song song, lưu ý không khứa quá sâu để xúc xích không bị đứt trong quá trình chế biến.

Bước 2: Chế biến

Đầu tiên bạn sẽ chiên sơ xúc xích với dầu ăn, chỉ cần mặt ngoài vàng lên là được. Tiếp tục ốp la trứng gà, tùy vào sở thích mà bạn có thể làm trứng lòng đào hoặc trứng chín. Gắp trứng và xúc xích ra để ráo dầu.

Tiếp theo bạn sẽ làm phần làm nước xốt sánh đặc. Cho dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi cùng hành tây, thêm cà chua đã cắt hạt lựu vào xào đều tay cho đến khi nhuyễn thành xốt. Bạn cho thêm chút tương ớt và ít nước để có độ sệt cùng màu sắc đẹp hơn. Bạn nhớ nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Những Lưu Ý Khi Làm Bánh Mì Chảo

Khi đã thu được hỗn hợp xốt cà chua thơm ngon, đậm đà thì bạn cho xúc xích, trứng, pate, cà chua và hành tây lên trên. Trang trí bằng chút tiêu xay và vài cây ngò để trông hấp dẫn hơn. Bạn thưởng thức kèm với bánh mì và rau xà lách, dưa leo sẽ ngon hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Món bánh mì chảo xuất sắc là khi hoàn thành vẫn giữ được độ nóng, mùi thơm nức mũi. Mọi nguyên liệu đều vừa chín tới, nước xốt thì vừa miệng và bánh mì có độ giòn.

Những Lưu Ý Khi Làm Bánh Mì Chảo

  • Sử dụng chảo gang sẽ giúp bạn giữ được nhiệt độ món ăn tốt hơn.
  • Khứa xúc xích vài đường trên thân sẽ giúp nhanh chín và ngấm nước xốt hơn, đồng thời cũng rất đẹp mắt.
  • Pate trước khi dùng bạn nên bảo quản trong tủ lạnh để có độ cứng nhất định, dễ cắt thành miếng hơn.

Trích dẫn từ cet.edu.cn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *