Xem ngay tiết kiệm tiền nhờ các mẹo giữ quần áo luôn mới

Xem ngay tiết kiệm tiền nhờ các mẹo giữ quần áo luôn mới

Quần áo luôn là thứ thu hút được rất nhiều sự quan tâm của chúng ta. Chúng ta thường bỏ một khoản tiền không nhỏ cho việc làm đầy tủ quần áo của mình. Nhưng số quần áo ấy sẽ được bạn mặc bao nhiêu lần? Và liệu nó có mãi giữ nguyên được kiểu dáng như lúc đầu không? Hiểu được boăn khoăn này, flt.vn sẽ chỉ cho các bạn các mẹo giữ quần áo luôn mới 

Giặt và phơi đúng cách

Các bạn có bao giờ “đọc kỹ hướng dẫn sử dụng” trước khi giặt quần áo không? Các ký hiệu hướng dẫn giặt ủi thường được may trên một tấm vải nhỏ bên trong quần áo. Rất nhiều người đã bỏ qua phần này của trang phục vì cho rằng nó phức tạp, khó hiểu. Tuy nhiên, chỉ cần tìm hiểu một chút bạn sẽ thấy chúng cực kỳ tiện ích và dễ nhớ.

Xem ngay tiết kiệm tiền nhờ các mẹo giữ quần áo luôn mới

Những hướng dẫn này cho người dùng biết về chất liệu, cách giặt, được dùng thuốc tẩy hay không. Ngoài ra, nó sẽ chỉ cho bạn cách phơi và cả chế độ là ủi. Những hướng dẫn này là cực kỳ quan trọng. Nó sẽ giúp bạn tránh những “tai nạn” đáng tiếc cho quần áo như lem màu, co giãn, xù lông…

Bỏ ngay việc nhét tất cả vào máy giặt

Bạn thường gom tất cả các loại quần áo lại, bỏ vào máy và giặt chung một lần. Nhiều người thường nghĩ làm như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền nước, điện…Nhưng thật ra, bạn lại đang tốn tiền hơn rất nhiều đây. Sau vài lần giặt chung, những chiếc áo trắng đã ngả sang màu cháo lòng. Những chiếc quần tây lem nhem dính đầy bông vải và những món đồ ren bung xổ sớ vải…

Bỏ ngay việc nhét tất cả vào máy giặt

Cách tiết kiêm thật sự là gì? Hãy dành cỡ 10 phút để phân loại quần áo màu, áo trắng, quần tây đen riêng rẽ. Sau đó giặt chúng với từng chế độ giặt phù hợp. Với những món đồ ren yêu thích của bạn thì hãy bỏ chúng vài túi giặt trước khi giặt nhé. Như vậy, những món đồ ren của bạn sẽ không bao giờ sợ bị rách hay bung chỉ.

Ngâm quần áo trong muối ăn

Việc ngâm quần áo trong muối ăn giữ cho màu nhuộm trang phục được bền. Trước khi giặt, bạn hãy ngâm chúng trong dung dịch muối từ 1 đến 2 tiếng. Tiếp sau đó, hãy xả hết nước muối, giũ sạch rồi mới giặt nhé.

Ngâm quần áo trong muối ăn

Giặt quần áo bằng nước lạnh

Mọi người thường không chú ý đến nhiệt độ nước khi giặt. Bạn đã bao giờ bất ngờ với chiếc áo len ngắn cũn sau khi lỡ giặt với nước nóng chưa? Giặt nước quá nóng sẽ khiến quần áo dễ bị nhăn, một số chất liệu như thun, len…còn dễ bị co, giãn. Việc giặt với nước nóng cũng khiến cho màu sắc trang phục dễ phai nữa đấy. Nên giặt quần áo bằng nước lạnh để giúp bảo vệ quần áo và tiết kiệm được nhiên liệu, tiền bạc.

Giặt quần áo bằng nước lạnh

Phơi áo quần ngay sau khi giặt

Bạn tiết kiệm thời gian bằng cách mỗi buổi tối, mang giặt quần áo rồi đi ngủ. Làm như vậy là sáng ra bạn đã có đồ phơi rồi. Nếu bạn có một chiếc máy giặt thế hệ mới thì không sao. Còn ngược lại thì bạn sẽ phải khóc lên khi nhận được một mớ quần áo bèo nhèo, xoắn xít. Vậy nên, thay vì để quần áo trong lồng giặt quá lâu, bạn hãy tranh thủ giặt quần áo trước khi đi chợ rồi lúc về mang phơi. Như vậy, chúng sẽ không bị ủ cả đêm trong tình trạng xoắn vào nhau. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian ủi đồ đấy.

Xem ngay tiết kiệm tiền nhờ các mẹo giữ quần áo luôn mới

Phơi quần áo như thế nào

• Lộn trái tất cả áo quần trước khi phơi sẽ giúp chúng bền màu.

• Chọn nơi nhiều gió, nắng nhẹ thay vì nhiều nắng. Nắng quá to chỉ khiến quần áo bạn cứng quèo và rất mau sờn rách.

• Cất quần áo ngay khi chúng vừa khô.

Ngoài ra, dụng cụ bạn dùng để phơi đồ cũng ảnh hưởng không nhỏ tới hình dạng trang phục đấy. Đối với áo len, tuyện đối không phơi bằng móc khi nó còn ướt nhé. Vì nếu làm như vậy nó sẽ bị kéo dãn, hỏng mấy dáng áo ngay. Với những chất liệu khác bạn cũng hãy chú ý nhé.

Phơi quần áo như thế nào

Ủi đồ là một nghệ thuật

Nếu bạn để bàn ủi ở nhiệt độ thấp hơn chỉ khiến sợi vải bị chai, bóng mà quần áo vẫn không được thẳng. Nếu ủi ở nhiệt độ cao hơn sẽ làm vải bị co rút mà bạn không nhận ra. Mỗi chất liệu vải đều có nhiệt độ là ủi thích hợp. Vậy nên, hãy nhớ quan sát và chọn chế độ ủi phù hợp.

ủi đồ là một nghệ thuật

Cất giữ quần áo cẩn trọng

Với những loại quần áo ít khi mặc đến như đồ comple, trang phục theo mùa, đầm dạ hội… bạn thường xếp lại và cất trong đáy tủ, hoặc treo vào một góc khuất trong tủ. Hãy dừng ngay nhé, những góc khuất đó là môi trường lý tưởng cho kiến, gián làm tổ và nấm mốc sinh sôi.

Xem ngay tiết kiệm tiền nhờ các mẹo giữ quần áo luôn mới

Dùng túi nylon để bọc và cất quần áo không mặc tới là thói quen của nhiều người nhưng cách này không hiệu quả. Túi nylon sẽ ngăn cản sự lưu thông không khí, làm áo quần bốc mùi, dễ lên nấm mốc. Túi vải hay túi lưới là lựa chọn lý tưởng hơn, còn nếu có điều kiện, bạn có thể sắm máy hút chân không mini để làm sạch không khí và cản nấm mốc, gián rệp. Bạn nên lau chùi khô ráo, sạch sẽ, đặt viên chống ẩm và thường xuyên kiểm tra xem quần áo có được an toàn hay không.

Vừa rồi, flt.vn đã chia sẻ tới bạn những mẹo giữ quần áo luôn mới. Mong rằng quần áo của bạn sẽ luôn giữ được vẻ đẹp vốn có của nó sau khi được áp dụng những mẹo vặt này nhé.

Nguồn: diana.com.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *