Công thức nấu món canh chay thanh mát ( phần 2 )

Công thức nấu món canh chay thanh mát ( phần 2 )

Trong một bữa cơm hoàn chỉnh không thể thiếu món canh. Nếu bạn đã chuẩn bị cho gia đình bạn một mâm cơm thịnh soạn đầy đủ các món mặn. Thì hãy nấu một bát canh chay thanh đạm để cân bằng bữa ăn của gia đình. Một bát canh chay sẽ giúp bạn và mọi người không bị ngán sau khi đã ăn quá nhiều thịt. Sau đây FLT sẽ đưa ra cho bạn một số tham khảo về những công thức nấu món canh chay.

Để có thể chuẩn bị món canh chay thơm ngon, thanh mát thì khâu chọn lựa thực phẩm rất quan trọng. Nên chọn những nguyên liệu tươi, ngon, không chứa nhiều thuốc kích thích, thuốc trừ sâu. Bạn có thể thay đổi các nguyên liệu trong công thức để làm thành một món canh chay mới. Ăn chay rất có lợi cho bản thân và mọi người. Nếu bạn không là một người ăn chay thuần thì có thể chọn một ngày ngẫu nhiên trong tháng để ăn chay. Bạn sẽ thấy sự khác biệt trong cơ thể mình đó

Món ăn chay chứa dinh dưỡng từ thiên nhiên

Món ăn chay không phải là các món ăn không có dinh dưỡng. Mà các món ăn này có chất dinh dưỡng được lấy từ thiên nhiên. Trong các món chay có nhiều chất dinh dưỡng như các nhóm vitamin từ rau củ quả, các chất protein từ các loại hạt… Ngoài ra còn chứa nhiều chất khoáng khác như kali, kẽm… Còn có cả các chất như chất xơ, magie, chất béo, axit folic…

Ăn chay mang lại nhiều lợi ích cho con người như giúp tăng tuổi thọ, giảm nguy cơ béo phì, cải thiện sức khỏe tim mạch, giúp làn da mịn màng hơn…. Có thể giảm các bệnh về huyết áp, giảm rủi ro về bênh tiểu đường tuýp 2, giảm nguy cơ bị ung thư,… Và còn nhiều các lợi ích khác.

Canh rong biển chay

Công thức nấu món canh chay thanh mát ( phần 2 )

Nguyên liệu canh rong biển chay cần chuẩn bị

  • 150g rong biển
  • 150g nấm rơn
  • 150g hạt sen
  • 150g nấm rơm
  • 1 củ cà rốt
  • Gừng, boa rô
  • Hạt nêm, muối, hạt tiêu và nước mắm chay

Cách nấu canh rong biển chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rong biển bạn đem ngâm với nước ấm cho nở mềm, thì đem cắt đôi.
  • Cà rốt bạn gọt vỏ rồi tỉa hoa.
  • Boa rô bạn đem băm nhỏ.
  • Nấm rơm bạn đem cắt bỏ chân rồi rửa sạch, chẻ đôi.
  • Gừng băm nhỏ.

Bước 2: Nấu canh rong biển chay

Bạn cho nước vào nồi, rồi cho hạt sen và gừng băm vao đun sôi. Sau đó, bạn cho nấm rơm và cà rốt vào khi nước sôi lại thì bạn vặn nhỏ lửa. Khi các nguyên liệu chín, bạn cho rong biển vào rồi nêm nếm cho vừa ăn. Sau đó tắt bếp rồi cho boa rô băm nhỏ vào là hoàn thành.

Canh bắp cải cuộn chay

canh bắp cải cuộn chay

Xem thêm: Công thức nấu món canh chay thanh mát ( phần 1)

Nguyên liệu canh bắp cải cuộn chay cần chuẩn bị

  • 50g nấm kim châm
  • ½ cái bắp cải
  • 50g cà rốt
  • Hạt nêm chay, nước mắm chay, tiêu, đường

Cách nấu canh bắp cải cuộn chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bắp cải bạn đem rửa sạch, bóc từng lá. Tiếp theo, đun sôi nước rồi thả lá bắp cải vào chần sơ rồi vớt ra cho ngay vào nước lạnh.
  • Cà rốt gọt sạch vỏ, thái sợi.
  • Nấm kim châm rửa sạch và cắt đôi.

Bước 2: Xào nhân

Bạn cho cà rốt, nấm kim châm vào chảo xào sơ rồi năm nếm với nước mắm chay, hạt nêm chay, bột ngọt, đường và hạt tiêu. Tiếp theo, xào đều đến khi rau củ chín mềm.

Bước 3: Cuộn bắp cải và nấu canh

Bạn cho phần rau củ xào vào giữa lá bắp cải rồi cuộn chặt như cuốn chả giò. Sau đó, bạn cho nồi nước lên bếp đun sôi, lúc này bạn cho bắp cải cuộn vào rồi nêm nếm canh cho vừa ăn. Sau cùng, bạn tắt bếp và cho hành lá băm nhỏ vào. Vậy là hoàn thành.

Tổng kết

Ăn chay rất có lợi cho bản thân và mọi người. Nếu bạn không là một người ăn chay thuần thì có thể chọn một ngày ngẫu nhiên trong tháng để ăn chay. Bạn sẽ thấy sự khác biệt trong cơ thể mình đó.

Chúng tôi mong rằng với công thức này, các bạn có thể thực hành món ăn thành công.

Trích dẫn từ cet.edu.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *