Hướng dẫn cách làm nước ép dứa giúp thải độc, giảm cân

Hướng dẫn cách làm nước ép dứa giúp thải độc, giảm cân

Với 3 cách làm nước ép dứa giúp thải độc, giảm cân dưới đây vô cùng thơm ngon. Cùng bắt tay vào học làm với chúng tôi ngay dưới đây nhé.

Nước ép dứa, cam

Nguyên liệu:

– Chọn quả cam mọng nước và ngọt

– Dứa chín đã gọt sạch mắt

– Nước lọc

– Muối, đường

Hướng dẫn cách làm nước ép dứa giúp thải độc, giảm cân

Cách làm:

  • Cam bổ dạng miếng cau loại bỏ phần hạt. Dứa thái nhỏ thành từng miếng có thể bỏ lõi hoặc không tùy sở thích.
  • Lần lượt cho cam và dứa vào máy ép, nên tách bỏ phần vỏ cam trước khi cho vào máy ép. Sau cùng cho thêm nước vào phần nước ép cam dứa rồi bổ sung thêm một chút muối, đường và khuấy đều lên.

Cam chứa nhiều vitamin C, giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể và da săn chắc. Nước ép dứa kết hợp với cam giúp cơ thể đốt cháy chất chất béo hiệu quả.

Nước ép dứa và mật ong

Nguyên liệu:

  • Dứa chín: 1 quả (nên chọn dứa mật)
  • Mật ong: 10ml
  • Nước lọc: 500ml
  • Muối: 1/2 thìa cà phê
  • Đá viên (nếu muốn uống lạnh)

Ép dứa và mật ong

Thực hiện:

  • Gọt vỏ, cắt mắt dứa, loại bỏ lõi cứng và xắt miếng nhỏ.
  • Thêm dứa cùng 300ml nước lọc vào máy xay nhuyễn. Chắt nước dứa ra cốc và đổ phần nước còn lại vào xay tiếp với phần bã.
  • Chắt nước ép còn lại ra cốc, thêm muối, mật ong, đá viên và thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể cho đá vào xay chung khi ép dứa.

Mật ong chứa nhiều vitamin A, E có tác dụng kháng khuẩn, trẻ hóa và phục hồi da. Mặt khác, vị ngọt của mật ong sẽ làm giảm bớt độ chua của nước ép dứa giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Xem thêm: Nước ép cà rốt có tốt không? Có nên uống thường xuyên?

Cách làm nước ép dứa và chanh leo

Nguyên liệu:

  • Dứa mật: 1 quả
  • Chanh leo: 2 quả
  • Nước lọc: 500ml
  • Đường trắng/ đường phèn: liều lượng tùy độ ngọt ưa thích
  • Đá viên

cách làm nước ép dứa và chanh dây

Thực hiện:

  • Gọt vỏ, cắt mắt dứa, loại bỏ lõi cứng và xắt miếng nhỏ.
  • Thêm dứa và 300ml nước lọc vào máy xay nhuyễn. Để lắng bã, chắt nước dứa ra cốc và đổ phần nước còn lại vào xay tiếp với phần bã.
  • Chanh leo lọc phần thịt, bỏ hạt và hòa với nước dứa. Thêm đường, đá theo khẩu vị và thưởng thức.

Để trung hòa vị chua cũng như tăng thêm công hiệu đốt mỡ cơ thể, bạn hãy kết hợp chanh leo với dứa để có công thức nước ép giảm mỡ an toàn tự nhiên. Với công thức này, bạn chỉ nên uống tối đa 3 lần/tuần, tránh ảnh hưởng đến dạ dày và đường ruột.

Thời điểm tốt nhất để uống nước ép dứa

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, uống một ly nước ép dứa vào buổi sáng tốt hơn bất cứ thời điểm nào trong ngày. Uống nước ép dứa vào buổi sáng giúp bạn không còn cảm giác thèm ăn trong nhiều giờ. Ngoài ra dứa kết hợp với cam, mật ong, chanh leo giúp hạn chế quá trình trao đổi chất, và chuyển hoá carbohydrate thành năng lượng để hoạt động.

Theo như nghiên cứu của nhiều chuyên gia y tế thì việc uống nước ép vào buổi tối sẽ mang lại nhiều lợi ích như:

  • Bổ sung nước cho các bộ phận của cơ thể, hạn chế được nguy cơ tai biến mạch máu não
  • Giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu hơn để nhanh chóng lấy lại tinh thần và năng lượng sau một ngày làm việc dài mệt mỏi
  • Giúp bổ sung nhiều vitamin cũng như khoáng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin B5, vitamin B6, vitamin C, vitamin E,…và melatonin – một loại hợp chất giúp cải thiện giấc ngủ và làm bạn ngủ sâu hơn
  • Hỗ trợ giảm cân, ngăn ngừa mỡ thừa vô cùng hiệu quả.

Chắc hẳn ít ai biết, buổi tối là thời điểm mà bụng “đình công” khiến cho bạn ăn nhiều nhất. Thay vì ăn những món ăn đầy dầu mỡ và chất béo không tốt cho sức khỏe thì bạn hoàn toàn có thể uống một cốc nước ép dứa.

Trên đây là 3 món nước ép dứa thơm ngon, bổ dưỡng. Lưu ngay vào sổ tay để làm cho những người thân yêu nhé. 

Nguồn: Vnexpress.net

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *