Công thức làm chim cút nướng sa tế siêu ngon

Công thức làm chim cút nướng sa tế siêu ngon

Có rất nhiều món ăn có thể chế biến từ chim cút. Trong số đó ngon nhất phải nói đến món chim cút nướng. Món ăn này không dầu mỡ, có lớp vỏ lớp da giòn thơm. Mời bạn tham khảo bài viết về công thức chim cút nướng sa tế dưới đây

Chất dinh dưỡng có trong món ăn

Trong thịt chim cút có chứa rất nhiều protein, tỉ lệ tiêu hóa cao, hàm lượng chất béo thấp đảm bảo sức khỏe cho con người. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy trong thịt chim cút có tới 24% hàm lượng protein. Với hàm lượng protein cao như vậy nó đã hơn hản các nhóm thịt bò, cừu, gà và lợn… Trong hàm lượng protein của chim cút lại chứa các axitamin thiết yếu cần thiết cho cơ thể.

Hàm lượng chất béo thấp chỉ có 0,3%. Hàm lượng chất béo này thấp hơn so với các loại động vật khác. Ngoài ra trứng của chim cút cũng là một món ăn bổ dưỡng của con người vì chứa rất nhiều protein.

Hơn nữa, thịt chim cút có chứa sắt, canxi, đồng và các yếu tố vi lượng khác, kèm theo sự phong phú về các loại vitamin.

Không chỉ vậy, thịt chim cút cũng rất giàu axit pantothenic, có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa rụng tóc, giảm các triệu chứng tóc bạc và hư hỏng tóc.

Nếu ăn đều đặn loại thịt này giúp cho cơ thể nhận được nhiều dinh dưỡng, cải thiện chức năng cơ thể, giúp bạn tràn đầy sinh lực, đẹp da, thần thái sống động, có tác dụng trẻ trung lâu dài, giữ được nét thanh xuân lâu dài.

Chim cút nướng mật ong

Nguyên liệu 

  • 4 con chim cút
  • Ngũ vị hương
  • Mật ong
  • Dầu hào, nước tương, bột ngọt, đường, hạt nêm
  • Tỏi
  • Rau ăn kèm: Xà lách, cà chua, rau húng

Cách làm 

  • Bước 1: Chim cút khi mua về bạn đem làm sạch, dùng muối chà xát vào thân chim cút rồi xả lại với nước sạch. Sau đó, nếu chim cút lớn, bạn có thể chặt làm đôi.
  • Bước 2: Bạn cho chim cút vào tô, rồi cho vào 1 muỗng ngũ vị hương, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, hạt tiêu, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng rượu trắng, tỏi băm nhuyễn cùng ít muối. Tiếp theo, bạn dùng đũa trộn đều lên và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại cho vào tủ lạnh ướp ít nhất là 3 tiếng hoặc tốt nhất là qua đêm để chim cút ngấm đều gia vị.
  • Bước 3: Để món chim cút nướng mật ong ngon hết sẩy, bạn nên nướng bằng bếp than hoa. Xếp chim cút lên trên vỉ nướng rồi nướng với lửa vừa cho chim cút chín vàng 2 mặt. Khi nướng, bạn dùng cọ phết nướp ướp lên người chim cút để chim không bị khô và đậm vị hơn.
  • Bước 4: Trong lúc nướng, bạn cho vào chén 1 muỗng mật ong và 1 muỗng màu dầu điều, rồi trộn đều lên. Khi chim cút chín vàng, bạn dùng cọ quét đều lên khắp mặt chim cút nướng thêm vài phút để món ăn có màu đẹp hơn.

Cách làm chim cút nướng sa tế

Công thức làm chim cút nướng sa tế siêu ngon

Xem thêm: Công thức làm bò bít tết ngon như nhà hàng

Nguyên liệu

  • 4 con chim cút
  • Sa tế
  • Ngũ vị hương
  • Sả cây
  • Hành tím, tỏi, ớt
  • Nước mắm ngon, hạt nêm, đường, bột ngọt, dầu ăn

Cách làm 

  • Bước 1:

Chim cút khi mua về, bạn làm sạch, rồi dùng muối hoặc rượu trắng chà xát lên mình chim. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh để chim cút không còn mùi tanh. Tiếp theo, bạn cắt đôi chim cút và để ráo nước.

  • Bước 2:

Cho chim cút vào thau, rồi ướp cùng với tỏi băm, gừng băm, ớt băm, 3 muỗng sa tế, 2 muỗng ngũ vị hương, 3 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng dầu ăn. Rồi trộn đều lên, sau đó ướp chim cút ít nhất 4 tiếng hoặc bạn có thể bọc kín lại cho vào tủ lạnh ướp qua đêm là ngon nhất.

  • Bước 3:

Bạn có thể nướng chim cút bằng lò nướng hoặc bếp than đều được. Nếu nướng bằng lò nướng bạn nên làm nóng lò trước. Sau đó nướng ở nhiệt độ 180 độ khoảng 30 phút cho cút chín. Khi nướng được 15 phút bạn lấy chim cút ra và phết nước ướp lên và co vào lò tiếp tục nướng. Nhưng để chim cút nướng sa tế ngon hơn, bạn nên nướng bằng bếp than. Bạn cho chim cút lên vỉ và nướng với lửa vừa, không được quá lớn vì chim cút sẽ bị khét. Tiếp đến, bạn dùng cọ phết nước ướp lên thân chim và nướng đến khi chín vàng.

Khi hoàn thành, bạn cho chim cút nướng ra đĩa. Có thể ăn kèm dưa leo, xà lách, cà chua hoặc đu đủ ngâm và chấm với muối tiêu sẽ rất tuyệt vời.

Vậy là hoàn thành cách làm chim cút nướng rồi đấy! Hy vọng, các bạn có thể vận dụng để chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần nhé! Chúc bạn thành công.

Trích dẫn từ cet.edu.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *