4 kỹ thuật pha chế Mocktail và cách phân biệt với Cocktail

4 kỹ thuật pha chế Mocktail và cách phân biệt với Cocktail

Kỹ thuật pha chế Mocktail vô cùng quan trọng. Nó quyết định đến màu sắc, mùi vị của đồ uống. Cùng tìm hiểu 4 kỹ thuật cơ bản để tạo nên ly Mocktail ấn tượng nhé.

Đôi điều về Mocktail. Khác biệt Giữa Cocktail Và Mocktail

4 kỹ thuật pha chế Mocktail và cách phân biệt với Cocktail

Mocktail là thức uống pha chế chủ yếu từ nguyên liệu trái cây, đồ uống có sẵn… có màu sắc và hương vị thu hút được nhiều phụ nữ, trẻ em yêu thích. Cần phân biệt khác biệt cơ bản của cocktail và mocktail: cocktail là thức uống có cồn, ngược lại mocktail hoàn toàn không chứa cồn.

Cocktail được tạo thành từ 3 nguyên liệu chính: rượu nền, chất tạo mùi, chất tạo màu. Chất tạo mùi của cocktail cũng là thành phần chứa cồn, tức sử dụng các loại rượu mùi để pha chế. Còn nguyên liệu pha chế mocktail đơn giản hơn, từ 2 nguyên liệu: chất tạo màu, chất tạo mùi không chứa cồn.

Xem thêm: Hướng dẫn pha chế Mocktail cơ bản dành cho các bartender

Nguyên Liệu Cần Có Trong Pha Chế Mocktail

Chất tạo mùi

Trong chất tạo màu và tạo mùi của mocktail hoàn toàn không chứa chất có cồn như các loại rượu mùi trong cocktail. Các Bartender thường sử dụng cà phê, syrup hay các loại thức uống có sẵn để tạo mùi mocktail.

Chất tạo màu

Ngoài hương vị nhẹ nhàng và ngọt ngào, mocktail thường có màu sắc hấp dẫn, được tạo ra từ trái cây, sữa, trà, cà phê, trứng hay nước ngọt… Khi dùng nước trái cây tạo màu, các Bartender sử dụng nước trái cây tươi để màu sắc và hương vị thơm ngon, hấp dẫn hơn. Các loại syrup không chỉ là nguyên liệu tạo mùi mà cũng là thành phần tạo màu hiệu quả.

Các Kỹ Thuật Pha Chế Mocktail Cơ Bản

Rót Mocktail Theo Phong Cách Layer

Layer là phong cách phối các màu sắc với nhau tạo thành “lớp”. Ý tưởng tuyệt vời này được tạo ra trong mocktail khi lần lượt rót lần lượt các loại thức uống: siro – nước ép – nước có gas… Theo nguyên tắc: các thành phần có nồng độ đậm đặc hơn, bạn cho xuống dưới. Loại nhẹ hơn thì lên trên. Cứ như vậy bạn sẽ rót được ly mocktail đẹp mắt.

Khuấy Mocktail: Stirring

Khuấy Mocktail: Stirring

Một cách pha chế khác, giữ nguyên hương vị tự nhiên của nó là kỹ thuật khuấy mocktail. Sau khi cho các thành phần vào bình pha, bạn cho đá vào, sử dụng muỗng lắc để khuấy nhẹ rồi rót ra ly, chặn đá lại.

Blending – Pha Chế Bằng Máy Xay

Khi pha chế mocktail bằng máy, bạn cho đá vào trước, cho các nguyên liệu khác vào sau. Và xay với tốc độ nhanh dần cho đến khi nhuyễn đều thì bạn cho vào ly là hoàn thành. Phương pháp blending này sử dụng cho các loại trái cây không vắt được như táo, lê, chuối…

Shaking – Lắc Bằng Bình Lắc

Shaking – Lắc Bằng Bình Lắc

Đây là kỹ thuật phổ biến trong pha chế, bạn chỉ cần rót lần lượt các thành phần vào bình lắc, cho đá vào, lắc mạnh và đều khoảng 10s. Các Bartender còn kết hợp với kỹ thuật biểu diễn để tăng sự thu hút, sức hấp dẫn cho khách hàng. Lưu ý, kỹ thuật shaking được thực hiện dứt khoát. Với động tác mạnh, đủ lực để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Không bị tách hoặc loãng ra vì nước đá.

Mocktail chỉ gồm 2 nguyên liệu cơ bản. Nên nếu bạn muốn học pha chế về kỹ thuật pha chế không quá khó. Chỉ cần nắm được nguyên tắc và có một chút kỹ năng là bạn đã có thể trở thành Bartender rồi đấy.

Nguồn: dayphache.edu.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *