Tuyệt chiêu làm chè bưởi giòn sần sật như ngoài hàng

Tuyệt chiêu làm chè bưởi giòn sần sật như ngoài hàng

Hướng dẫn làm chè bưởi giòn sần sật như ngoài hàng. Thao tác xử lý cùi bưởi là quan trọng nhất. Cùng vào bếp và học cách nấu nhé.

Chè bưởi là một món tráng miệng phổ biến ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ và được rất nhiều người ưa thích. Ngoài tác dụng giúp chúng ta giải nhiệt vào những ngày nắng nóng thì món chè này còn có nhiều tác dụng tốt đối với sức khoẻ. Cùi bưởi có chứa nhiều chất carbohydrate, chất xơ, vitamin C và cả enzyme. Nó giúp quá trình đốt cháy chất béo diễn ra, giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, đậu xanh là một loại hạt chứa nhiều vitamin, khoáng chất có công dụng hỗ trợ hệ tiêu hoá và cải thiện làn da. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh lượng đường để giảm lượng calo có trong một ly chè bưởi.

Tuyệt chiêu làm chè bưởi giòn sần sật như ngoài hàng

Chuẩn bị nguyên liệu làm chè bưởi giòn sần sật

Phần chè bưởi

  • Cùi bưởi: 1 trái
  • Đậu xanh (loại đã tách vỏ): 200gr
  • Muối: 10gr
  • Đường cát: 50gr
  • Nước hoa bưởi: 2 giọt
  • Bột năng: 200gr
  • Đường phèn: 250gr
  • Lá dứa: 3 lá
  • Phèn chua: 10gr

Phần làm nước cốt dừa

  • Dừa bào: 500gr
  • Nước ấm: 300ml
  • Đường cát: 5gr
  • Muối: 1gr
  • Bột năng: 5gr
  • Đậu phộng rang: 100gr
  • Vani: 2 ống

Hướng dẫn thực hiện nấu chè bưởi ngon giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách nấu chè bưởi ngon giòn

Đậu xanh rửa sạch, ngâm từ 1 – 2 tiếng cho đậu nở. Bắc nồi cho đậu xanh và 1 ít muối vào đun cho đến khi đậu chín mềm thì tắt bếp vớt ra để cho ráo.

Phần cùi bưởi: bạn gọt hết phần vỏ xanh, thái hạt lựu thành những miếng vừa ăn. Cho vào phần cùi bưởi đã cắt 10gr muối cho thấm trong 2 – 3 giờ. Sau đó, nhồi kỹ và xả dưới nước lạnh từ 5 – 6 lần đến khi phần cùi bưởi hết tinh dầu và nếm hết vị the là được.

Xem thêm: Mách bạn 2 cách làm kem chuối vừa đơn giản, vừa ngon

Bước 2: Nấu chè bưởi

Cho vào nồi khoảng 2 lit nước. Đến khi nước sôi thì cho phèn chua vào, cho phần cùi bưởi vào luộc đến khi sôi lần nữa thì tắt bếp, vớt ra. Rửa sạch thật kỹ đến khi nếm lại thấy hết vị mặn và chua là được.

Cho phần cùi bưởi vào nồi, ướp với 50gr đường cát và một giọt nước hoa bưởi, trộn đều cho đường tan. Cho 10ml nước vào để lửa nhỏ đến khi đường rút hết thì tắt bếp và cho vào 50gr bột năng khi cùi bưởi còn đang nóng, trộn nhanh tay.

Tiếp tục cho thêm 50gr bột để lớp bột áo bên ngoài cùi bưởi được dày và đều hơn. Nấu sôi 2 lít nước và cho các viên vỏ bưởi vào luộc, khi nó vừa nổi lên thì vớt ra ngâm vào thau nước đá, chờ nguội vớt ra để ráo.

Đun 1 lít nước với 3 lá dứa và 250gr đường phèn cho nấu tan và kỹ, sau đó cho đậu xanh và cùi bưởi vào nấu tiếp cho sôi lại.

Trong thời gian chờ sôi thì bạn pha 100gr bột năng với nước cho sệt và cho từ từ vào khi nồi sôi, khuấy liên tục đều tay. Khi bột chín (có màu trong, sánh) đến khi các thành phần của chè quyện đều thì có thể tắt bếp.

  • Làm nước cốt dừa: Nhồi 500gr dừa bào với 300ml nước ấm để lấy cốt. Cho nước cốt dừa cùng với đường, muối, bột năng (5gr) vào nồi khuấy đều với lửa nhỏ. Đến khi bột chín trong và sánh lại thì cho vani vào rồi tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành

Chè bưởi

Múc chè ra chén và chan nước cốt dừa lên trên. Bạn có thể cho thêm ít đậu phộng để tăng vị bùi cho món chè.

Lưu ý

  • Chè bưởi có thể dùng cả nóng hoặc lạnh đều được.
  • Khi chọn vỏ bưởi thì nên chọn loại chưa chín. Vì vỏ bưởi chín sẽ có nhiều xơ.
  • Bạn có thể thay bằng bột bắp đều được.

Với công thức hướng dẫn làm chè bưởi trên đây, bạn đã tự tin chưa nào? Cùng vào bếp thực hiện ngay món chè thơm ngon này nhé.

Nguồn: Cet.edu.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *