Tuyệt chiêu làm kem đậu đỏ cực ngon chiêu đãi cả nhà

Tuyệt chiêu làm kem đậu đỏ cực ngon chiêu đãi cả nhà

Làm kem đậu đỏ không khó, chỉ với một vài thao tác đơn giản dưới đây. Bạn sẽ có ngay những que kem mát lạnh chiêu đãi cả nhà rồi đấy.

Cách làm kem đậu đỏ có nhiều công thức, các công thức chủ yếu khác nhau về các nguyên liệu phụ, thêm vào để gia tăng hương vị hoặc khác nhau về cách dùng khuôn, cách trang trí mà thôi.

Nguyên liệu làm kem que đậu đỏ gồm

Tuyệt chiêu làm kem đậu đỏ cực ngon chiêu đãi cả nhà

  • Đậu đỏ: 150 gram
  • Đường: 70 gram
  • Kem tươi: 250ml
  • Sữa tươi: 150ml
  • Vani

Vậy là mình đã vừa chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, bây giờ mình sẽ bắt đầu làm ngay nhé!

Chi tiết cách làm kem que đậu đỏ như sau

Bước 1: Sơ chế đậu đỏ

Rửa sạch đậu đỏ rồi cho vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu và đun với lửa lớn, liên tục khuấy đều đến khi sôi.

Lúc này, bạn đỏ bỏ phần nước luộc đậu, đổ lượng nước sạch mới và đun lại lần 2. Cách này giúp loại bỏ đi vị chát của đậu, giúp đậu nhanh chín và gia tăng độ béo ngậy, độ bùi của hạt đậu.

Khi lần nước thứ 2 sôi, hãy thêm muối ăn và đường vào nấu cùng, lúc này bạn vặn lửa nhỏ, khuấy đều các nguyên liệu bên trong, đến khi đậu chín nhừ thì tắt bếp.

Bước 2: Xay hỗn hợp

Đậu đỏ đã nấu chín xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, bạn cũng có thể dùng thìa,… nhưng máy xay sẽ cho độ nhuyễn tối đa. Để nguội đậu đã xay, sau đó bạn thêm sữa đặc vào và trộn đều.

Cho hỗn hợp vừa trộn được ta một chiếc bát to, sạch. Thêm vào đỏ mật ong và kem tươi, tiếp tục trộn đều tay cho các nguyên liệu quyện vào nhau thành một thể thống nhất.

Bước 3: Làm kem đậu đỏ

Làm kem đậu đỏ

Kem tươi(whipping cream) có tác dụng giúp kem mềm mịn, thơm ngon và béo ngậy. Bạn có thể tìm mua nó trong siêu thị đều có bán nhé.

Đánh kem tươi bông lên, bạn có thể dùng máy đánh hoặc đánh bằng tay bằng phới lồng đều được, tuy nhiên khi đánh bằng tay bạn cần đảm bảo đánh theo 1 chiều, đánh với một tốc độ nhanh, mạnh nhất định.

Đợi cho hỗn hợp nguội thì trộn đều với kem tươi. Trộn nhẹ nhàng không trộn mạnh tay sẽ làm kem bị xẹp xuống, không còn giữ được độ bông lúc đầu.

Cuối cùng, bạn chỉ cần trút hỗn hợp vào khuôn làm kem, đậy nắp lại và để ở tủ đá trong vòng 7 tiếng, tốt nhất bạn nên làm kem vào buổi tối để ngày hôm sau thức dậy đã có thể thưởng thức ngay.

Yêu cầu thành phẩm:

Hướng dẫn cách làm kem đậu đỏ

  • Kem mềm mịn, không dính đá dăm
  • Kem không quá ngọt cũng không quá nhạt
  • Thơm mùi đậu đỏ, béo ngậy của kem tươi.

Cách làm kem que đậu đỏ thực sự rất dễ, và quan trọng nó là kem tự làm nên rất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chẳng sợ chất hóa học nữa. Hãy lưu lại cách làm ngay để trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức thôi nào. Mùa hè giải nhiệt bằng kem thì quá tuyệt vời rồi đúng không nhỉ?

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem que đậu đỏ của chúng tôi chia sẻ trên đây! Cùng khám phá những món kem ngon tuyệt vời, cách làm cực kỳ đơn giản tại đây

Nguồn: Emvaobep.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *