Top 10 món ăn ấn tượng của Việt Nam, du khách đều muốn thử

Top 10 món ăn ấn tượng của Việt Nam, du khách đều muốn thử

Nổi tiếng là quốc gia có nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Hiện nay, đã có rất nhiều món ăn từ bình dân đến sang trọng của Việt Nam xuất hiện trong danh sách những món ăn ngon trên thế giới. Tất cả đều tạo ấn tượng tốt với những du khách đến nơi đây. Hãy cùng flt.vn điểm qua top 10 món ăn ấn tượng của Việt Nam trong lòng khách du lịch xem có những cái tên nào nhé!

Phở

Đây như là hình ảnh ẩm thực đặc trưng và khá phổ biến ở Việt Nam. Món ăn này tưởng chừng rất đơn giản. Chỉ với phần nước dùng được ninh từ xương, bánh phở tươi làm từ bột gạo, một ít rau hành, thịt bò hoặc gà,.. Lại dễ phù hợp với khẩu vị của số đông và chiếm ưu thế trong số các món ăn của nước ta. Phở là món ăn vừa rẻ, vừa ngon lành và lúc nào cũng có bán.

Món ăn này cũng được phục vụ ở nhiều nơi có người Việt sinh sống trên khắp thế giới như: Anh, Pháp, Mỹ…

Cơm tấm sườn

Cơm tấm là 1 món ăn đơn giản, được người dân TP HCM rất ưa chuộng. Nó có nét gì đó tương đồng với món bún chả của người bắc. Một miếng sườn thăn lợn được nướng trên than hoa vừa đủ độ chín, thơm, đượm nhưng vẫn mềm. Được ăn chung với cơm tấm cùng một số rau và đồ chua.

Top 10 món ăn ấn tượng của Việt Nam, du khách đều muốn thử

 

Bún chả

Phở có thể là món nổi tiếng nhất của ẩm thực Việt nhưng bún chả lại là lựa chọn hàng đầu cho bữa trưa của người dân Hà Nội mỗi ngày. Nhìn vào những đám khói từ quạt chả từ lúc 11 giờ, khi các hàng bún chả nhỏ trên phố bắt đầu nướng thịt sau khi ướp trên than hoa.

Bún chả được dọn lên khi còn nóng hổi sau khi vừa quạt xong. Ăn chung với nước chấm pha chua mặn ngọt từ nước mắm, vài tép tỏi đập dập, đu đủ xanh. Cùng với một rổ rau sống và một đĩa bún tươi. Vậy là bạn đã có được một bữa trưa ngon lành rồi đó

Bánh mì

Người Pháp có thể mang bánh mì baguette đi khắp thế giới, nhưng người Việt mới là đưa bánh mì lên một tầm khác. Ở miền bắc sẽ kẹp nhân pate, thịt, mấy sợi su hào, cà rốt ngâm chua và ít rau mùi… Miền Nam kẹp với phomai, thịt nguội, rau diếp xoăn, trứng chiên, xúc xích, rau mùi tươi và ăn kèm với tương ớt.

Bánh mì là món ăn được bày bán ở cả ngoài hè phố lẫn trong các quán ăn sang trọng tại Việt Nam với rất nhiều giá cả khác nhau.

Bánh xèo

Bánh xèo ngon là bánh có nhân bằng thịt lợn, tôm, giá đỗ với một vài loại rau hành. Đây là một trong số những món ăn khá phổ biến ở Việt Nam với cách làm cũng rất đơn giản. Món này người dân địa phương thường cuốn với rau diếp xoăn và chấm với nước chấm được pha từ nước mắm, chanh hoặc dấm, đường, ớt…

Cao lầu

Cao lầu là món ăn đặc sản của Hội An. Sợi mì được cán dày gần giống mì Udon của Nhật Bản. Có phần há cảo giòn và thịt lợn chế biến gần giống như của Trung Quốc. Nước dùng của cao lầu trong và thơm. Món này ăn kèm với rau thơm đúng kiểu Việt Nam.

Cao lầu

 

Gỏi cuốn

Vỏ cuốn được làm bằng bánh tráng bột gạo, cuốn với nhân gồm: rau xanh, thịt hoặc hải sản,.. Chấm với nước chấm pha từ nước mắm, tỏi, ớt, ít chanh và đường. Hoặc sử dụng nước chấm từ đậu phộng bùi béo cực kỳ hấp dẫn.

Đây là món ăn phù hợp cho những khi bạn đã chán ngấy các món nhiều dầu mỡ và muốn tìm món ăn thanh đạm nhưng vẫn đủ dinh dưỡng.

Bún bò Huế

Bún bò Huế là món ăn đặc trưng của khu vực miền trung Việt Nam. Món ăn được nấu từ nước xương, chân giò lợn và thịt bò. Sợi bún ở đây là sợi bún to, khác với bún của miền nam hoặc miền bắc. Bún bò Huế không chỉ có ở miền trung mà hiện nay đã có ở nhiều tỉnh thành trên cả nước vì độ nổi tiếng và hương vị của nó.

Bánh khọt

Đây là một loại pancake khá thú vị. Nó có nhân gồm tôm, đậu xanh, hành tây. Một chiếc bánh khọt nho nhỏ, ăn vừa miệng, giòn rụp nhưng cũng đủ thòm thèm để ăn tiếp chiếc thứ hai, thứ ba… Bột bánh khọt thường được pha bằng nước dừa để giúp tạo vị thơm, ngọt.

Bánh khọt

 

Xôi

Xôi nếp thường ít khi được nấu ăn chính như cơm trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Mà chúng thường được dùng để tạo nên một món ăn. Xôi có thể ăn kèm với rất nhiều loại thức ăn. Từ thịt gà, thịt lợn chiên hay trứng kho,…

Cũng như nhiều nước trên thế giới, nền ẩm thực Việt Nam cũng để lại những ấn tượng không hề nhỏ trong lòng du khách nước ngoài. Những món ăn ấn tượng của Việt Nam đã dần dần khẳng định vị trí và sự hấp dẫn của chúng trong nền văn hóa ẩm thực.

Nguồn: Báo Nhân Dân

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *