5 món ăn độc lạ của Việt Nam khiến du khách sợ hãi khi trông thấy

5 món ăn độc lạ của Việt Nam khiến du khách sợ hãi khi trông thấy

Ẩm thực Việt rất đa dạng và phong phú. Không chỉ có các món ăn ngon miệng, đẹp mắt, hấp dẫn và thu hút đông đảo các thực khách trên thế giới. Mà cũng không thiếu các món ăn độc lạ của Việt Nam đã nổi tiếng vì đặc biệt. Chúng khiến cho mọi khách du lịch từ khắp nơi trên toàn cầu khi nhìn thấy đều phải khiếp sợ và né xa.

Trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn là một món ăn dinh dưỡng và phổ biến đối với người Việt. Để hình thành nên một quả trứng vịt lộn phải ấp trứng trong khoảng từ 18 đến 20 ngày. Khi đó, trứng gần như đã tạo hình thành con hoàn chỉnh. Trong trứng bao gồm vịt con đã rõ cơ thể, lòng đỏ và phần mề. Sau đó trứng được mang đi luộc. Và khi ăn phải đập vỡ phần vỏ, ăn kèm với rau răm cùng muối tiêu.

Nhưng đối với người nước ngoài thì món ăn này lại là một món ăn thuộc hàng kinh dị nhất thế giới. Nó khiến cho họ phải khiếp sợ. Và việc ăn trứng vịt lộn như là một thử thách khó khăn để cho họ có thể chinh phục được.

Tiết canh

Tiết canh cũng là một món ăn không kém phần ghê rợn đối với khách du lịch nước ngoài. Tiết canh là món ăn giúp bồi bổ khí huyết cho cơ thể. Chúng được làm từ máu của động vật. Sau khi máu tươi được lấy từ gà hoặc là vịt. Sẽ được trộn cùng một ít nước mắm rồi đánh tiết canh lên. Sau đó để đến khi hơi đông lại là có thể thưởng thức được rồi. Món này thường được ăn kèm với đậu phộng, rau mùi, ớt.

5 món ăn độc lạ của Việt Nam khiến du khách sợ hãi khi trông thấy

Tiết canh là món ăn phổ biến trong ẩm thực của người Việt. Cũng chưa từng có ở bất cứ địa điểm nào khác trên thế giới. Và thực khách nước ngoài có thích khám phá đến đâu thì vẫn không dám thử món ăn có vẻ đầy máu me này.

Nội tạng của động vật

Thông thường ở các nước trên thế giới sẽ không ăn nội tạng của động vật… Mà họ chỉ ăn những phần thịt động vật, đặc biệt là ở phần lưng và bụng. Nhưng tại Việt Nam, nội tạng động vật (lòng, tim, gan, ruột…) và cùng các bộ phận khác (đầu, chân,…) lại là nguyên liệu chế biến nên nhiều món ăn cực ngon. Có thể kể ra như: cháo lòng, chân gà nướng,…

Vậy nên sau khi đến với đất nước Việt Nam xinh đẹp, không ít du khách cực kì bất ngờ khi nhìn thấy cách sử dụng tất cả các bộ phận của động vật để làm món ăn. Và hầu như chúng ta không hề bỏ xót bất kì phần nào.

Chả rươi

Rươi là sinh vật sống trong vùng nước lợ ở miền Bắc nước ta. Chúng có thân hình lai giữa con đĩa và rết. Cấu tạo gồm có nhiều chân, thân mềm nhũn và có nhiều màu sắc. Loài vật này chỉ xuất hiện vào khoảng thời gian cuối tháng 9 đến đầu tháng 10.

chả rươi

Những món ăn ngon miệng, bổ dưỡng được làm từ rươi như: chả rươi, rươi hấp, nem rươi, canh riêu rươi,… Tuy là món ăn ngon nhưng khi một lần nhìn qua rươi sống có lẽ không ai là không cảm thấy ghê sợ, ngay cả với thực khách nước ngoài thích cảm giác mới lạ.

Mắm tôm

Mắm tôm là loại gia vị không thể thiếu trong các món ăn phổ biến của người Việt Nam. Như là: Bún đậu, Bún riêu, Bún thang,… Chúng được làm từ nguyên liệu chính là tôm và muối. Dùng một loại enzym có trong ruột của con tôm để lên men sau một thời gian.

Đối với người nước ngoài, mắm tôm là món ăn gây cảm giác khó chịu vì mùi hương của nó tỏa ra. Thậm chí có nhiều người còn trở nên dị ứng khi ngửi phải mùi của loại mắm này.

Trên bài viết là 5 món ăn độc lạ của Việt Nam nổi tiếng thế giới khiến du khách nước ngoài hoảng sợ khi  mới nhìn thấy. Mới nhìn sơ qua những món ăn này đều có chút “kinh dị” tuy nhiên hương vị của chúng thì thật sự rất đặc biệt và ngon lành bổ dưỡng.

Xem tiếp: Những Món Bánh Truyền Thống Nổi Tiếng Của Việt Nam

Nguồn: cooky

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *